RSS Feed for PV Drilling tổng kết chương trình ‘1 triệu sáng kiến’ và phát động thi đua ‘sáng tạo dầu khí’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 18:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling tổng kết chương trình ‘1 triệu sáng kiến’ và phát động thi đua ‘sáng tạo dầu khí’

 - Sáng ngày 28/3, tại TP. Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức tổng kết chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và phát động thi đua “Sáng tạo Dầu khí” giai đoạn 2024 - 2025.
PV Drilling nỗ lực xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh PV Drilling nỗ lực xây dựng văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh

Ngày 27/3, tại TP. Vũng Tàu, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) tổ chức Hội nghị an toàn - sức khỏe nghề nghiệp - môi trường - chất lượng năm 2023 (HSEQ Day 2023).

PV Drilling tổng kết chương trình ‘1 triệu sáng kiến’ và phát động thi đua ‘sáng tạo dầu khí’
Phó tổng Giám đốc PV Drilling Đinh Quang Nhựt phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Phó tổng Giám đốc PV Drilling Đinh Quang Nhựt cho biết: Qua 2 năm triển khai chương trình, PV Drilling đã ghi dấu những con số rất ấn tượng, có 248 sáng kiến được công nhận, làm lợi gần 200 tỉ đồng, với gần 500 lượt người tham gia, gần 1.000 tác giả/đồng tác giả đến từ 11 đơn vị/công đoàn thành viên trong toàn Tổng công ty.

Tiêu biểu là sáng kiến “Thiết kế hệ thống bôi trơn cưỡng bức cho Fairleader tời neo giàn tiếp trợ TAD – PV DRILLING V” của Xí nghiệp Điều hành khoan được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn vinh tại chương trình tổng kết “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và cấp Bằng Lao động sáng tạo cho nhóm tác giả.

Có được các kết quả nêu trên nhờ chương trình đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Tổng công ty, sự động viên của các tổ chức đoàn thể và sự tham gia nhiệt tình của công đoàn viên - người lao động.

Theo đó, “Văn hóa sáng tạo” của PV Drilling tiếp tục được bồi đắp, góp phần tạo nên nhiều sáng kiến - cải tiến kỹ thuật có giá trị, đem lại hiệu quả kinh tế cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

PV Drilling tổng kết chương trình ‘1 triệu sáng kiến’ và phát động thi đua ‘sáng tạo dầu khí’
Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Vũ Anh Tuấn phát biểu.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Vũ Anh Tuấn chúc mừng PV Drilling đã đạt thành tích cao sau 2 năm triển khai chương trình, đặc biệt có những sáng kiến giúp đơn vị giải quyết bài toán hóc búa trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Với một đơn vị có bề dày sáng tạo như PV Drilling, Vũ Anh Tuấn tin chắc rằng, đơn vị sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sáng kiến đã đăng ký trong phong trào thi đua “Sáng tạo Dầu khí” giai đoạn 2024 - 2025.

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling đã phát động phong trào thi đua “Sáng tạo Dầu khí” trong toàn PV Drilling, giai đoạn 2024 - 2025, với chủ đề “Sáng tạo - Nhiệt huyết - Hiệu quả”, phấn đấu từ nay đến hết năm 2025 đạt 100 sáng kiến (50 sáng kiến/năm); và đề ra các giải pháp để các cấp công đoàn triển khai đạt kết quả cao.

PV Drilling tổng kết chương trình ‘1 triệu sáng kiến’ và phát động thi đua ‘sáng tạo dầu khí’
Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn phát biểu.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn chúc mừng thành quả trong 2 năm triển khai chương trình. Với các kết quả đã đạt được, Ban lãnh đạo Tổng công ty mong muốn công đoàn viên - người lao động tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để đạt các thành tích cao hơn trong công việc, và phấn đấu thành những hạt nhân sáng tạo trong toàn Tổng công ty, nhất là ngày càng nhiều sản phẩm sáng tạo sẽ có dấu ấn của thế hệ trẻ.

Để phong trào thi đua “Sáng tạo Dầu khí” giai đoạn 2024 - 2025 đạt kết quả cao hơn nữa, Chủ tịch Mai Thế Toàn yêu cầu Ban lãnh đạo các đơn vị thành viên phối hợp chặt chẽ với công đoàn các cấp trong quá trình triển khai thực hiện, và khẳng định đây là dịp thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong công nhân viên chức - người lao động, góp vào sự phát triển nhanh và bền vững của PV Drilling.

PV Drilling tổng kết chương trình ‘1 triệu sáng kiến’ và phát động thi đua ‘sáng tạo dầu khí’
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn và Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐVN cho các cá nhân.

Dịp này, PV Drilling đã tôn vinh và khen thưởng các tập thể/cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo của Tổng công ty và chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động