RSS Feed for PV Drilling tiếp tục mở rộng thị trường hoạt động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 11/08/2022 03:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling tiếp tục mở rộng thị trường hoạt động

 - Năm 2017, dự báo giá dầu thô chưa có dấu hiệu phục hồi, để thực hiện kế hoạch đề ra, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) tích cực tìm kiếm thị trường trong và ngoài nước, trong đó đặc biệt là đẩy mạnh cung cấp dịch vụ ra nước ngoài; vận hành an toàn, hiệu quả các giàn khoan và máy móc thiết bị kỹ thuật trên giàn khoan, cũng như tại các căn cứ dịch vụ của PV Drilling...

PV Drilling ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tại Myanmar
PV Drilling: Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất năm 2016

Báo cáo tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2017, Tổng giám đốc PV Drilling Phạm Tiến Dũng cho biết: Năm 2016 là năm nhiều khó khăn đối với PV Drilling trong việc duy trì hoạt động và hoàn thành chỉ tiêu SXKD được giao trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh kéo dài và duy trì ở mức thấp.

Để đạt được kế hoạch đề ra, PV Drilling đã tăng cường công tác quản trị tài chính, áp dụng mạnh các biện pháp cắt giảm chi phí và tận dụng nguồn lực để cung cấp dịch vụ chất lượng nhất, nhằm giữ vững hình ảnh, thương hiệu của PV Drilling, đồng thời duy trì vận hành an toàn và hiệu quả các giàn khoan, với doanh thu đạt 107% và lợi nhuận sau thuế đạt 110% so với kế hoạch được giao.

Năm 2016, PV Drilling duy trì vận hành an toàn và hiệu quả các giàn khoan, với doanh thu đạt 107% và lợi nhuận sau thuế đạt 110% so với kế hoạch được giao.

Năm 2016, PV Drilling đạt nhiều chứng nhận và giải thưởng quan trọng như: Các giàn khoan của PV Drilling được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) chứng nhận Zero LTI (không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động); Tổng công ty lần thứ hai được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”; Xếp hạng 23 trong số các doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2016; Thương hiệu hàng đầu năm 2016; Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam; Top 10 Đơn vị đóng góp cho sự phát triển của HOSE; Bằng khen của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước;…

Năm 2017, được dự báo là năm còn rất nhiều khó khăn, thử thách với PV Drilling khi giá dầu thô chưa có dấu hiệu phục hồi. Nhằm ứng phó với tình hình biến động của giá dầu và ổn định hoạt động SXKD, PV Drilling tiếp tục bám sát các giải pháp chủ yếu đối với việc thực hiện kế hoạch năm 2017.

Trong đó có các giải pháp chủ yếu như: Tích cực tìm kiếm thị trường trong và ngoài nước, trong đó đặc biệt là đẩy mạnh cung cấp dịch vụ ra nước ngoài; vận hành an toàn, hiệu quả các giàn khoan và máy móc thiết bị kỹ thuật trên giàn khoan cũng như tại các căn cứ dịch vụ của PV Drilling; đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và chất lượng; tiếp tục thực hiện tái cấu trúc; rà soát, cắt giảm mạnh các chi phí; sử dụng triệt để và hiệu quả nguồn lực nội bộ sẵn có;...

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của PV Drilling để đạt được kết quả đáng khích lệ trong năm 2016, tạo tiền đề cho tổng công ty tiếp tục phát triển bền vững trong những năm tiếp theo. 

Để có thể vượt qua thách thức trong năm 2017, Chủ tịch HĐTV PVN đề nghị PV Drilling, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất ở trạng thái tốt nhất, tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh và quyết liệt vươn ra nước ngoài. Bên cạnh đó, trong bối cảnh khó khăn phải luôn quan tâm đảm bảo tốt công tác an toàn, môi trường vì đây là yếu tố quan trọng hàng đầu đảm bảo cho sự thành công, cũng như giữ vững uy tín, thương hiệu của Tổng công ty.

"Tập đoàn đã nghiên cứu và có những giải pháp hỗ trợ; Lãnh đạo Tập đoàn luôn quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của PV Drilling đang phải đối mặt; mong rằng trước những khó khăn đó, ban Lãnh đạo và CBCNV PV Drilling sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, tìm những giải pháp để vượt qua", Chủ tịch PVN khẳng định.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động