RSS Feed for PV Drilling hoàn thành chiến dịch khoan tại Myanmar | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 12:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling hoàn thành chiến dịch khoan tại Myanmar

 - Tại Myanmar, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự nhận biểu trưng do Total E&P Myanmar trao tặng, chúc mừng Chiến dịch khoan với những kỷ lục cao về an toàn và hiệu quả.

Những tín hiệu khởi sắc của thị trường khoan dầu khí

Năm 2016, giá dầu thế giới sụt giảm mạnh gây ảnh hưởng đến nhu cầu giàn khoan và tạo ra một áp lực lớn lên giá thuê giàn, dẫn đến số lượng giàn khoan phải nằm chờ việc không ngừng gia tăng trên thị trường trong nước và quốc tế. Trong bối cảnh đầy thách thức này, PV Drilling đã xuất sắc vượt qua 10 công ty lớn hàng đầu trên thế giới, giành được sự tín nhiệm của Total E&P Myanmar và được lựa chọn trao thầu cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING I cho chiến dịch khoan tại Myanmar.

Giàn khoan PV DRILLING I.

Ngày 19/8/2016 tại Yangon, Myanmar, PV Drilling đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan PV DRILLING I cho chiến dịch khoan của Total E&P Myanmar. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong hoạt động vận hành giàn khoan biển của PV Drilling khi lần đầu tiên đưa giàn khoan tự nâng thực hiện dịch vụ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, khẳng định uy tín và năng lực cung cấp dịch vụ của PV Drilling trên đấu trường quốc tế. Cơ hội mở cánh cửa chinh phục thị trường quốc tế đã đến, đồng thời cũng mang theo nhiều thách thức đến với PV Drilling.

Việc vận hành giàn bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nói chung và hiệu suất hoạt động của giàn nói riêng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công tác chuẩn bị và các yếu tố khách quan của đất nước sở tại. Với nhận định trên, công tác chuẩn bị cho giàn đã được PV Drilling lên kế hoạch kỹ và thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chiến dịch khoan cho Total E&P Myanmar được triển khai nhanh chóng và đem lại hiệu quả tốt nhất. Căn cứ hậu cần tại Rannong (Thái Lan) cũng nhanh chóng được thiết lập để tập kết thiết bị, vật tư cần thiết cho hoạt động của giàn trong suốt chiến dịch.

PV Drilling vinh dự nhận biểu trưng do Total E&P Myanmar trao tặng.

Khu vực giàn triển khai công việc có cấu tạo đáy biển với lớp bùn dầy và thành phần không đồng nhất. Điều này ẩn chứa nhiều rủi ro đe dọa sự cân bằng của giàn trong quá trình chống chân và dằn tải. Trong quá trình thi công giếng cho Total E&P Myanmar, có những công việc lần đầu tiên giàn PV DRILLING I thực hiện như kỹ thuật khoan mới bằng ống chống (Casing while drilling)...

Ngoài ra, việc tiếp nhận và sử dụng nhân lực địa phương để phù hợp với quy định về đào tạo nghề, sử dụng và phát triển con người của nước sở tại cũng là một vấn đề không đơn giản khi hầu hết những nhân lực địa phương này chưa có kinh nghiệm làm việc trên giàn và trình độ ngoại ngữ rất hạn chế sẽ có những ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động cũng như công tác đảm bảo an toàn trên giàn.

Chiến dịch khoan tại Myanmar đã thật sự đặt ra rất nhiều khó khăn, thách thức cho PV Drilling, nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng cũng như kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp của đội ngũ điều hành khoan PV Drilling khi triển khai dự án khoan tại Algeria trước đây, kết hợp sự chuyên nghiệp và tận tâm của các nhân sự làm việc trên giàn tại thị trường Việt Nam, với sự hỗ trợ của các hệ thống quản lý giám sát an toàn, giàn đã khởi đầu chiến dịch với Total E&P Myanmar an toàn và hiệu quả.

Nhận định về thành công của chiến dịch khoan phát triển 4 giếng thuộc dự án LCP-Badamyar, Ban lãnh đạo Total E&P Myanmar đã đánh giá cao sự chuyên nghiệp và chất lượng trong dịch vụ cung cấp của nhà thầu khoan PV Drilling đã góp phần đưa dự án hoàn thành xuất sắc, về đích trước kế hoạch với thời gian dừng sản xuất rất thấp (5%) và xác lập kỷ lục khoan an toàn cao.

Kết thúc chiến dịch khoan, vào ngày 2/5/2017 tại Myanmar, đại diện lãnh đạo cấp cao của PV Drilling đã vinh dự nhận biểu trưng do Total E&P Myanmar trao tặng, chúc mừng Chiến dịch khoan với những kỷ lục cao về an toàn và hiệu quả.

Mỗi bước đi mới, cùng những khó khăn thử thách đều là những bài học kinh nghiệm quý báu góp phần làm nên sự phát triển không ngừng của PV Drilling. Toàn thể đội ngũ giàn khoan PV DRILLING I nói riêng và PV Drilling nói chung đã và đang nỗ lực hết sức tối ưu hóa nguồn nhân lực, tiết giảm chi phí vận hành, vượt qua khó khăn trong thời điểm đầy thách thức của ngành dầu khí để duy trì những thành quả đã đạt được, đồng thời hướng đến mục tiêu phát triển mạnh mẽ dịch vụ cung cấp giàn khoan đến thị trường trong khu vực và quốc tế, khẳng định uy tín và thương hiệu PV Drilling – “Người tiên phong của ngành Khoan dầu khí Việt Nam”.

Một số cột mốc quan trọng của chiến dịch khoan tại Myanmar:

* Giàn PV DRILLING I bắt đầu khoan cho khách hàng Total E&P Myanmar từ ngày 2/11/2016 với chương trình khoan gồm 4 giếng khai thác và 1 giếng khoan thăm dò, Giàn kết thúc chiến dịch khoan vào ngày 7/4/2017.

* Đối với 4 giếng khoan khai thác, Giàn đã hoàn thành kế hoạch khoan hiệu quả và nhanh hơn 22 ngày so với kế hoạch khoan ban đầu, tiết kiệm thêm chi phí cho nhà thầu.

* Đối với giếng khoan thăm dò, Giàn đã khoan hiệu quả và hoàn thành đúng tiến độ nhà thầu đã đưa ra.

* Giàn đã đạt được mốc hơn 200.000 giờ Zero LTI, không để xảy ra tai nạn ảnh hưởng tới hoạt động của giàn (Lost Time Incidents).

* Hiệu suất hoạt động liên tục của Giàn trong suốt chiến dịch khoan đạt 98,7%.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động