RSS Feed for PV Drilling gặp gỡ nhà đầu tư quốc tế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/12/2023 20:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling gặp gỡ nhà đầu tư quốc tế

 - Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa tổ chức gặp gỡ nhà đầu tư - Analyst Meeting quý 3/2019, nhằm thông tin và chia sẻ với các nhà đầu tư về kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, dự báo cả năm 2019, triển vọng thị trường dầu khí và chiến lược phát triển của Tổng Công ty trong thời gian tới.

Giàn PV DRILLING II hoàn thành chiến dịch khoan cho JVPC
PV Drilling thuê thêm giàn khoan phục vụ thị trường trong nước

PV Drilling gặp gỡ, nhằm thông tin và chia sẻ với các nhà đầu tư về kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, dự báo cả năm 2019, triển vọng thị trường dầu khí và chiến lược phát triển của Tổng Công ty trong thời gian tới.

Sự kiện có sự tham dự của nhiều Công ty quản lý quỹ và các Công ty chứng khoán như: Dragon Capital, Vietnamholding, Dynam Capital, Bản việt, SSI, HSC, KIS, Shinhan, Yuanta, Maybank, Rồng Việt, VCBS, FPTS, VNDS...

Tại cuộc gặp gỡ, ông Đỗ Danh Rạng - Phó Tổng Giám đốc tài chính cũng là Người đại diện công bố thông tin của PV Drilling đã chia sẻ những vấn đề đang được các nhà đầu tư quan tâm như kết quả kinh doanh của PVD, tình hình thu hồi nợ từ PVEP, cập nhật kết quả trúng thầu của giàn TAD, cũng như công tác chuẩn bị cho chương trình khoan dài hạn tại Brunei, định hướng phát triển tại thị trường nước ngoài và dự báo giá cho thuê giàn của PV Drilling nói riêng và quốc tế nói chung trong thời gian tới.

Bắt đầu từ tháng 11, toàn bộ 4 giàn tự nâng của PV Drilling sẽ thực hiện các hợp đồng dài hạn tại thị trường Malaysia. Bên cạnh đó, để tiếp tục duy trì thị phần cung cấp dịch vụ khoan trong nước, PV Drilling đã tiến hành thuê lại giàn khoan tự nâng HAKURYU-11 của Japan Drilling (JDC) và IDUN của Borr Drilling để cung cấp cho Idenmitsu tại mỏ Sao Vàng Đại nguyệt với 5 giếng chắc chắn và 1 giếng gia hạn và Hoàng Long Hoàn Vũ tại mỏ Tê Giác Trắng với 2 giếng chắc chắn và 2 giếng tùy chọn. Cả hai giàn dự kiến được đưa vào hoạt động trong tháng 11 năm nay.

Giá dầu hồi phục và dao động xung quanh mức 60 USD/thùng trong năm 2019 đã mang đến những tín hiệu tích cực cho toàn ngành dầu khí nói chung và thị trường khoan dầu khí nói riêng.

Giá cho thuê giàn khoan trong khu vực đã có những cải thiện đáng kể khi các chủ mỏ khôi phục lại hoạt động khoan thăm dò và tìm kiếm.

Thời gian gần đây, PV Drilling bắt đầu nhận được nhiều lời mời tham gia đấu thầu cung cấp giàn khoan từ khách hàng trong và ngoài nước cho giai đoạn 2020-2021.

Tại khu vực Đông Nam Á, theo IHS nhu cầu giàn khoan tự nâng được dự báo tiếp tục hồi phục mạnh mẽ với hiệu suất sử dụng giàn tại thời điểm tháng 10/2019 đạt 80% và ước tính nhu cầu giàn sẽ đạt 40,5 giàn năm 2020, tăng gần 24% so với so với số lượng 32,6 giàn cho năm 2019.

Bên cạnh các yếu tố tăng trưởng về nhu cầu khoan, xu hướng đào thải các giàn khoan có tuổi thọ cao cũng là yếu tố trọng yếu làm giảm nguồn cung. Theo ước tính của ODS Petrodata thì có gần 150 giàn khoan tự nâng có thời gian hoạt động trên 30 năm, trong tổng số 521 giàn trên thế giới. Tính đến thời điểm này, PV Drilling đã ký xong các hợp đồng khoan năm 2020 với giá thuê giàn trung bình tăng khoảng 15-20% so với năm 2019.

Về tình hình triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh của PV Drilling trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu thực hiện đạt 2.982 tỷ đồng, đạt 77,5% kế hoạch năm 2019, lợi nhuận sau thuế hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt 49 tỷ đồng. Với tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay, PV Drilling dự kiến sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đăng ký với cổ đông trong năm 2019./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động