RSS Feed for PV Drilling: Doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 21:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling: Doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng

 - Năm 2015, doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đều vượt kế hoạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao phó.

PV Drilling: "Nhà thầu khoan dầu khí tốt nhất châu Á"

Tổng giám đốc PV Drilling Phạm Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Petrotimes)

Tổng giám đốc PV Drilling Phạm Tiến Dũng cho biết: năm 2015, PV Drilling đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khi giá dầu thế giới giảm sâu, thấp kỷ lục kể từ 11 năm qua, dẫn đến thị phần ngành khoan giảm, khối lượng công việc ít, đơn giá dịch vụ ngày càng xuống thấp, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, giá thuê giàn giảm từ 20-35% so với năm 2014.

Trong bối cảnh đó, với mục tiêu bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể CBCNV, PV Drilling đã duy trì được việc tăng cường kiểm soát ngân sách, triển khai, tổ chức theo dõi các hợp đồng cung cấp dịch vụ khoan và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan đã ký kết, chủ động tìm kiếm các hợp đồng mới, nhằm đảm bảo công việc cho các giàn khoan, đảm bảo chất lượng dịch vụ nhằm thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ đã đề ra.

Theo đó, kết quả kinh doanh hợp nhất của Tổng Công ty ước thực hiện năm 2015 với doanh thu đạt 14.100 tỷ đồng (tăng 4% so với kế hoạch); lợi nhuận sau thuế đạt 1.650 tỷ đồng (tăng 10% so với kế hoạch), trong đó một số các đơn vị có đóng góp đáng kể phải kể đến là PVD DD, PVD Deepwater, PVD Overseas, PVD Tech, PVD Logging, PVD Baker Hughes.

Năm 2015 tiếp tục đánh dấu sự thành công của các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của PV Drilling với các dịch vụ khoan và liên quan đến khoan.

Ông Phạm Tiến Dũng khẳng định, năm 2015 tiếp tục đánh dấu sự thành công của các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của PV Drilling với các dịch vụ khoan và liên quan đến khoan. Đây cũng là năm đơn vị đẩy mạnh công tác quản trị doanh nghiệp với nhiều kết quả tốt trong công tác quản trị nguồn nhân lực, các dự án đầu tư bằng quỹ KHCN và đã tiến hành tái cấu trúc thành công các đơn vị thành viên của PV Drilling.

"Đặc biệt, trong công tác quản trị tài chính với nhiều dự án tối ưu hóa chi phí, tổng số tiền đăng ký tiết giảm lên đến 279 tỷ đồng. Đồng thời, PV Drilling cũng tăng cường dự phòng ngoại tệ, đề phòng rủi ro về tỷ giá và lập dự phòng năm 2015", ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh.

Năm 2016, PV Drilling đặt mục tiêu doanh thu đạt 7,500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 640 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 500 tỷ đồng...

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động