RSS Feed for PV Drilling đạt tăng trưởng mạnh doanh thu và lợi nhuận | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 26/09/2023 12:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling đạt tăng trưởng mạnh doanh thu và lợi nhuận

 - Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa có kết quả sơ bộ báo cáo hợp nhất, với tình hình kinh doanh khả quan. Theo đó, doanh thu đạt 4.997 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 664 tỷ đồng, tương ứng tăng mạnh 21% và 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giàn khoan TAD

Giàn khoan PV DRILLING V (TAD)

So với kết quả Công ty Mẹ đã công bố vừa qua, sự tăng trưởng mạnh doanh thu và lợi nhuận đến chủ yếu từ giàn khoan PV DRILLING V (TAD) của PVD Deepwater và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan như đo karota khí, cho thuê thiết bị, quản lý ống chống, slickline…

Tổng tài sản của PV Drilling đến cuối tháng 6 cũng đã đạt trên 19.000 tỷ đồng, trong đó chiếm hơn 70% là các giàn khoan. Giàn khoan TAD trị giá hơn 4.500 tỷ đồng là tài sản mới nhất hiện nay. Đây là giàn khoan ứng dụng công nghệ cao, thuộc một trong những dự án chiến lược trọng điểm.

Hiện nay, tình hình hoạt động của PV Drilling khá ổn định và bám sát kế hoạch đề ra. Cụ thể, 5 giàn sở hữu tiếp tục cung cấp cho các khách hàng ít nhất đến hết quý 2/2013, còn giàn thuê Key Hawaii hoạt động đến hết năm 2012. PV Drilling đang tiến hành thuê 1 giàn nửa nổi nửa chìm và 1 giàn tự nâng để phục vụ thêm chiến dịch khoan cho khách hàng, dự kiến bắt đầu hoạt động trong tháng 8 và tháng 9 này.

Cũng trong kế hoạch, PV Drilling đang triển khai theo đúng tiến độ dự án đầu tư giàn sà lan khoan (Tender Barge). Hiện tại, PV Drilling đang tích cực tiến hành việc hợp tác với SeaDrill để cùng vận hành giàn khoan, đồng thời thương thảo hợp đồng dài hạn cung cấp giàn Tender Barge cho khách hàng. Dự án Tender Barge có chi phí đầu tư 140 - 150 triệu USD, ước tính sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho PV Drilling từ năm 2014 khi bắt đầu hoạt động.

Với kế hoạch hoạt động ổn định trên, dự báo đến cuối năm PV Drilling tự tin sẽ đạt vượt mức doanh thu và lợi nhuận đã đăng ký với đại hội cổ đông. Theo đó, EPS ước tính cả năm khoảng 6.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng PE 2012 đang ở mức hấp dẫn là 5,4 lần khi tính theo thị giá gần đây khoảng 33,5 nghìn đồng/cổ phiếu.

Điểm qua kế hoạch hoạt động SXKD đến cuối năm 2012, một điểm nhấn là PV Drilling sẽ quản lý và vận hành cùng lúc 8 giàn khoan, trong đó có giàn khoan nửa nổi nửa chìm lần đầu tiên PV Drilling thuê của đối tác nước ngoài. So với dấu ấn thành công trong việc vận hành hiệu quả cùng lúc 7 giàn khoan năm 2011, PV Drilling tiếp tục đặt ra thử thách mới, hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

NangluongVietnam.vn

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động