RSS Feed for PTSC cấp tàu dịch vụ cho Dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 15:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC cấp tàu dịch vụ cho Dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn

 - Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp (PTSC Thanh Hóa) cho biết: Bốn tàu dịch vụ đầu tiên đã có mặt tại cảng PTSC Thanh Hóa sẵn sàng cho việc cung cấp dịch vụ tại khu vực Habour của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP). Bốn tàu còn lại làm việc tại SPM cũng đang hoàn tất việc khắc phục sau đợt kiểm tra kỹ thuật cuối cùng và dự kiến sẽ có mặt tại Thanh Hóa cuối tháng 3/2017.

Giải phóng mặt bằng Dự án lọc hóa dầu Vũng Rô (giai đoạn 2)
Lọc dầu Nghi Sơn được phép xả nước thải thử áp ra biển

Dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn là công trình trọng điểm quốc gia, được đầu tư bởi: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Công ty Kuwait Petroleum Europe B.V. (KPE), Công ty Idemitsu Kosan Nhật Bản và Công ty Hóa chất Mitsui Nhật Bản. Tổng số vốn đầu tư trên 9 tỷ USD, đây cũng là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm tháng 8/2014. 

Dự án  được xây dựng tại khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Sản phẩm chính của Nhà máy khi đi vào hoạt động là: khí hóa lỏng LPG, xăng (RON 92, 95), dầu diesel (cao cấp, thường), dầu hoả/nhiên liệu phản lực, nhựa polypropylene, para-xylene, benzene và lưu huỳnh.

Nguồn nguyên liệu đầu vào và các sản phẩm đầu ra của Nhà máy chủ yếu được nhập, xuất thông qua Phao rót dầu không bến 1 điểm neo (SPM) và hệ thống Bến liền bờ (Habour) với trên 1000 lượt phương tiên vận tải thủy vào ra hàng năm bao gồm các tàu chở dầu thô cỡ lớn VLCC 320,000 DWT và các tàu chờ xăng dầu thành phẩm, tàu chở hàng trọng tải lên đến 40,000 DWT.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các phương tiện thủy nói trên vào ra cũng như làm hàng tại khu vực cảng biển của NSRP,  NSRP sẽ sử dụng đội tàu dịch vụ 08 chiếc bao gồm tàu lai dắt, tàu làm ống tại SPM, tàu trực bảo vệ, ứng cứu sự cố tràn dầu và tàu cao tốc đưa đón người, trong đó 04 tàu phục vụ tại khu vực Habour và 04 tàu còn lại phục vụ tại SPM.

Vượt qua giai đoạn đấu thầu, với sự cạnh tranh khốc liệt của các nhà thầu có tiềm lực và uy tín, bằng năng lực, kinh nghiệm và nỗ lực của mình, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam  PTSC (PTSC) đã trúng thầu Hợp đồng đóng mới và cung cấp dịch vụ vận hành 8 tàu nói trên cho NSRP.

Trước khi tàu đóng mới được đưa vào sử dụng, việc cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện bằng đội tàu thay thế với yêu cầu kỹ thuật tương đương. Với lợi thế được kế thừa kinh nghiệm, hệ thống quản lý trong lĩnh vực tương tự của PTSC cũng như lợi thế tại địa phương, PTSC Thanh Hoá được PTSC tin tưởng giao cho việc vận hành đội tàu dịch vụ này.

Việc cung cấp và vận hành đội tàu dịch vụ cho NSRP góp phần hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng trong nhóm 4 loại hình dịch vụ cốt lõi của Công ty gồm: cảng biển, logistics, cơ khí - bảo dưỡng và cung cấp tàu dịch vụ, đặc biệt là khẳng định thế mạnh của PTSC Thanh Hóa trong việc cung cấp các dịch vụ hàng hải tại khu vực Nghi Sơn nói riêng cũng như khu vực Bắc Trung bộ nói chung.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động