RSS Feed for Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên làm việc với BSR | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 20:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên làm việc với BSR

 - Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về tình hình sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ kế hoạch 2023; tình hình triển khai các dự án đầu tư và kế hoạch bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần 5.
BSR hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất, kinh doanh 9 tháng năm 2022 BSR hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất, kinh doanh 9 tháng năm 2022

Đây là thông tin được đại diện Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đưa ra trong buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2022 và công tác xây dựng kế hoạch 2023.

Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên làm việc với BSR
Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên làm việc với BSR.

Báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh 9 tháng năm 2022 và kế hoạch năm 2023, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2022, NMLD Dung Quất (đơn vị do BSR quản lý, vận hành) đạt công suất vận hành trung bình 105%, sản xuất được khoảng 5,18 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt 106% kế hoạch 9 tháng và đạt 80% kế hoạch năm 2022. Tổng sản lượng tiêu thụ hơn 5 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt 106% kế hoạch 9 tháng và đạt 78% kế hoạch năm. Tổng doanh thu sau 9 tháng đầu năm đạt hơn 125 nghìn tỷ đồng. Cũng trong 9 tháng qua, BSR đóng góp vào ngân sách Nhà nước ước đạt gần 14 nghìn tỷ đồng.

Về kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023, BSR sẽ tiếp tục vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, liên tục ở công suất cao và cơ cấu sản phẩm tối ưu phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường để tối đa hoá hiệu quả SXKD.

BSR sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ, đánh giá và dự báo tình trạng hoạt động của các trang thiết bị, đặc biệt là các thiết bị, hệ thống quan trọng; Tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và chế biến thử nghiệm các loại nguyên liệu (dầu thô, các cấu tử trung gian); Nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và kéo dài chuỗi giá trị sản phẩm hiện hữu của Nhà máy.

Công suất vận hành dự kiến năm 2023 của NMLD Dung Quất là 103% công suất với 300 ngày vận hành (trừ 50 ngày để thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần 5 và 15 ngày dự phòng). BSR phấn đấu sản xuất và xuất bán 5,6 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu doanh thu, nộp NSNN và lợi nhuận.

Phó Tổng Giám đốc BSR Mai Tuấn Đạt báo cáo thêm về đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 (TA5): Dự kiến, TA5 sẽ triển khai trong 50 ngày (từ 24/6 - 10/8/2023). Đợt TA5 sẽ có 6 gói thầu chính. Nhân sự BSR trực tiếp tự thực hiện bảo dưỡng hệ thống máy nén, thiết bị quay, tự động hóa, thiết bị điện. Mục tiêu của kỳ TA5 là: An toàn, chất lượng, tiến độ và tối ưu chi phí.

Đối với dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất: Hiện BSR/DQRE đang tiếp tục bám sát, phối hợp với các bộ, ban ngành Trung ương và Văn phòng Chính phủ để thúc đẩy quá trình xem xét, chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên ghi nhận, đánh giá cao kết quả sản xuất, kinh doanh trong 9 tháng đầu năm của BSR. Đây là thành quả không chỉ từ thị trường thuận lợi, lợi nhuận lọc dầu cao mà còn là sự nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động BSR trong việc duy trì Nhà máy hoạt động ở công suất cao.

Ông Lê Xuân Huyên cũng lưu ý BSR tiếp tục vận hành Nhà máy ở mức an toàn cao nhất, linh động điều chỉnh cơ cấu sản phẩm theo nhu cầu của thị trường,…

“Trên cơ sở thành công trong 9 tháng đầu năm 2022, BSR cần chuẩn bị cho những tình huống bất định của những tháng còn lại và trong năm 2023, bao gồm những thách thức về nguồn dầu thô, từ chuỗi cung ứng toàn cầu. BSR cần ưu tiên sử dụng dầu thô trong nước cho NMLD Dung Quất. Các biến động tỷ giá đồng USD, biến động chính trị, chiến tranh Nga - Ucraina cũng là những thách thức chính cho BSR trong giai đoạn tới” - Ông Lê Xuân Huyên nhấn mạnh.

Đối với công tác TA5, BSR tập trung tất cả nguồn lực để chuẩn bị và thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 5 đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tiến độ. Phát huy tối đa việc tự chủ nguồn nhân lực của BSR và các đơn vị trong ngành để giảm chi phí cho quá trình thực hiện bảo dưỡng sửa chữa./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động