RSS Feed for Phát huy hiệu quả dây chuyền bọc Bend và phụ kiện trong các dự án khai thác dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 23/09/2023 18:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phát huy hiệu quả dây chuyền bọc Bend và phụ kiện trong các dự án khai thác dầu khí

 - Sau khi hoàn thành việc triển khai lắp đặt, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp khí (PVID) - đơn vị thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam đã chính thức đưa dây chuyền bọc Bend (bọc ống cong) và phụ kiện vào hoạt động.

 

Dây chuyền bọc Bend và phụ kiện là một trong những dây chuyền công nghệ tân tiến, hiện đại của thế giới do nhà thầu Dimett Watsser (Malaysia) cung cấp, lắp đặt với tổng kinh phí đầu tư gần 35 tỷ đồng.

Dây chuyền bao gồm 3 bộ phận chính là Blasting Chamber (buồng phun hạt thép làm sạch bề mặt), Oven Chamber (buồng gia nhiệt với nhiệt độ từ 1800C - 2400C) và Spray Booth (buồng phun FBE & lớp PE/PP).

Với dây chuyền này, PVID có thể thực hiện dịch vụ bọc chống ăn mòn ống cong và phụ kiện bằng các loại vật liệu như: FBE (Fusion Bonded Epoxy), PE/PP (Polyethylene/Polypropylene) vv... Những sản phẩm bọc Bends và phụ kiện cho dự án Sư Tử Trắng đều đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của PVID trong quá trình phát triển, đặc biệt là trong việc thực hiện chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, phát huy nội lực của ngành Dầu khí Việt Nam.

Tuy mới đi vào hoạt động hơn 1 năm, nhưng 2 Nhà máy Bọc ống Dầu khí sản phẩm (3L PE/PP, bê tông gia trọng) đã nâng tổng số sản phẩm bọc ống lên thành 5 loại, cụ thể: bọc chống ăn mòn, bọc bê tông gia trọng, bọc bảo ôn PUF (Polyurethan Foam), bọc bảo ôn MLPP (Multilayer Polypropylene), bọc Bend và phụ kiện. Góp một phần tiết kiệm ngoại tệ; chủ động trong điều hành và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án của PetroVietnam và Tổng công ty Khí Việt Nam - PV Gas.

Trước mắt, dây chuyền bọc Bend và phụ kiện phục vụ cho dự án Sư Tử Trắng do Cửu Long JOC làm chủ đầu tư. Theo hợp đồng ký kết, PVID sẽ bọc gần 20km ống dầu khí các loại. Tiếp theo, dây chuyền bọc Bend và phụ kiện của PVID tham gia thực hiện các gói thầu Carbon Steel và Biển Đông - Nam Côn Sơn 2 của dự án Biển Đông 1 và sắp tới là các dự án: Hải Sư Trắng - Hải Sư Đen, Nam Côn Sơn 2, Lô B - Ô Môn vv…

 

NangluongVietnam

 

 

 

 

nangluong.mastercms.org/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động