RSS Feed for Phân bón Phú Mỹ mang lại hiệu quả cao cho cây lúa và ổi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 20:59
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phân bón Phú Mỹ mang lại hiệu quả cao cho cây lúa và ổi

 - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã cùng các đơn vị thành viên, các cơ quan chuyên môn nông nghiệp và bà con nông dân địa phương đã tổ chức các Hội thảo tổng kết các mô hình trình diễn bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ (Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ) trên các cây trồng trọng điểm tại khu vực.

 

Tại tỉnh Quảng Ninh, mô hình trình diễn áp dụng trên cây ổi lê, thời gian chăm bón từ tháng 3-8/2018, với quy mô 0,5 ha tại xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ. Với quy trình và bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ, đặc biệt là sản phẩm NPK Phú Mỹ do Nhà máy công nghệ hoá học sản xuất, thực tế sinh trưởng của vườn ổi và hiệu quả kinh tế khi thu hoạch cho thấy, các cây ổi sử dụng phân bón Phú Mỹ cho năng suất cũng như chất lượng quả cao hơn so với các cây đối chứng, toàn 0,5 ha mô hình cho thu nhập khoảng 187 triệu đồng, cao hơn 5,2 % so với đối chứng. Đồng thời, tình trạng của cây sau thu hoạch rất tốt và khoẻ, tạo thuận lợi quan trọng cho vụ tiếp theo, đặc biệt khi mà điều kiện thời tiết có diễn biến bất thường.

Tại tỉnh An Giang, mô hình triển khai trong vụ Hè Thu, trên tổng diện tích 1 hecta với giống lúa OM9577 tại xã An Hoà, huyện Châu Thành, sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ bao gồm: Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú Mỹ 16-16-8-5S+TE, 15-15-15+TE, 16-8-16+TE. Báo cáo, đánh giá của Chi cục BVTV An Giang và chủ ruộng cho thấy: sản phẩm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ rất thích hợp dùng bón trên cây lúa, trong đó, sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-16+TE do Nhà máy công nghệ hoá học sản xuất đã kịp thời được sử dụng cho đợt bón thúc đón đòng. Lúa tại phần ruộng mô hình dù sử dụng lượng phân bón có giảm đi nhưng cây sinh trưởng tốt, thể hiện qua các chỉ tiêu về chiều dài rễ, màu sắc lá, số chồi/m2, chiều cao cây, số bông, số hạt chắc, năng suất đạt 7,31 tấn/ha. Về hiệu quả kinh tế, so với nghiệm thức đối chứng, do sử dụng phân bón Phú Mỹ có chất lượng cao một cách khoa học, “vừa đủ”, lại giảm sâu bệnh nên dẫn đến lợi nhuận cao hơn 1.146.000 đồng/ha.

 

Các hộ nông dân trong khu vực đã trực tiếp tham quan các mô hình và được chủ vườn, chủ ruộng chia sẻ cách thức sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ trong vụ vừa qua. Đại diện cơ quan chức năng, Hội nông dân và bà con nông dân tại địa phương đã đánh giá cao hiệu quả kinh tế, ý nghĩa tập huấn của các mô hình, bởi giúp bà con nông dân nắm bắt được quy trình sử dụng phân bón Phú Mỹ cân đối, đầy đủ và hợp lý, giúp khỏe cây, tăng sức chống chịu với sâu, bệnh và điều kiện thời tiết bất thuận, cho năng suất và chất lượng, hiệu quả kinh tế cao hơn mà lại góp phần bảo vệ môi trường do giảm được phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Chủ mô hình, cán bộ khuyến nông địa phương khẳng định chất lượng sản phẩm phân bón Phú Mỹ, khuyến cáo bà con nông dân nên sử dụng cho cây trồng vào các mùa vụ tiếp theo để nâng cao năng suất chất lượng cũng như gia tăng giá trị kinh tế, bảo vệ môi trường.

Như vậy, tiếp theo kết quả rất khả quan trên các cây nhãn tại Hưng Yên, cây sầu riêng ở Khánh Hoà thì bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ, đặc biệt là sản phẩm NPK Phú Mỹ do Nhà máy công nghệ hoá học sản xuất, đã tiếp tục khẳng định chất lượng, hiệu quả vượt trội trên các cây lúa, cây ổi và được bà con nông dân hào hứng đón nhận, sử dụng.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động