RSS Feed for Petrovietnam kêu gọi giới đầu tư từ châu Âu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 21:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Petrovietnam kêu gọi giới đầu tư từ châu Âu

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), để kêu gọi giới đầu tư châu Âu tham gia vào các dự án, Petrovietnam đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình “Gặp mặt các Tham tán Đầu tư, Thương mại châu Âu tại Việt Nam”.

>> ASCOPE 10 mở ra nhiều cơ hội hợp tác về dầu khí
>> Ký nhiều văn kiện hợp tác dầu khí giữa Việt Nam - Nga
>> Petrovietnam và Rosneft thống nhất nội dung hợp tác

Hội nghị đã cung cấp cho các nhà đầu tư châu Âu các cơ hội hợp tác với Petrovietnam

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam cho biết, trong quá trình phát triển của mình, Petrovietnam đã có quan hệ tốt đẹp với nhiều quốc gia, trong đó các quốc gia châu Âu, đặc biệt trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí. Petrovietnam đã thu hút nhiều nhà đầu tư từ khắp các thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và châu Âu hiện là một thị trường tiềm năng mà PVN đang hướng tới. Trong thời gian tới, để duy trì tốc độ phát triển cao và ổn định, Petrovietnam cần 1 nguồn vốn đầu tư lớn để phục vụ cho các dự án trọng điểm của mình. Do đó, Petrovietnam mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác với các đối tác châu Âu, với thế mạnh sẵn có về tài chính, công nghệ, kinh nghiệm và quản lý và đề nghị các Tham tán kinh tế, thương mại sẽ là cầu nối hiệu quả để nhà đầu tư các nước này nhanh chóng tiếp cận được với thông tin của dự án mà PVN đang kêu gọi đầu tư.

Tiếp đó, Petrovietnam đã giới thiệu chi tiết đến các tham tán các cơ hội hợp tác với Petrovietnam. Các dự án giới thiệu trải dài trong 5 lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn: tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; chế biến dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện, dịch vụ dầu khí kỹ thuật cao. Đây là những thông tin hữu ích về dự án mà các tham tán có thể chuyển tải đến các nhà đầu tư châu Âu để hiểu rõ hơn về các cơ hội đầu tư cùng Petrovietnam.

Tại hội nghị, các tham tán thương mại cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội hợp tác với Petrovietnam, trao đổi về cơ chế hợp tác với các đơn vị thuộc Tập đoàn, ưu đãi khi tham gia các dự án. Đặc biệt, tham tán kinh tế của Pháp, ông Michel Drobniak và phó đại sứ Italia, bà Natalia Sanginiti đã có những phát biểu chia sẻ về kinh nghiệm hợp tác với Việt Nam, về cơ hội đầu tư và  mội trường đầu tư tại Việt Nam.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Ông Vũ Đức Đam và đường đến "Sao Mai chính trường"
Quốc tế bình luận về chuyến thăm Việt Nam của ông Putin
Trật tự quân sự châu Á-TBD và chính sách thực dụng của Mỹ
Những tướng bại trận dưới tay Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sự khác biệt giữa Cam Ranh và Subic tạo vị thế Việt Nam

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động