RSS Feed for Petronas và PVN gia hạn hợp đồng chia sản phẩm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 06/10/2022 08:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Petronas và PVN gia hạn hợp đồng chia sản phẩm

 - Hãng dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam - PVN) đã quyết định kéo dài hợp đồng chia sẻ sản phẩm (PSC) với các đối tác cho các mỏ xa bờ trong vùng biển chồng lấn giữa Malaysia và Việt Nam thêm 10 năm.

PVEP ủy quyền điều hành lô 16-2 cho đơn vị thành viên

TTXVN dẫn tuyên bố ngày 9/5, của Petronas cho biết, thỏa thuận đã được ký kết vào ngày 6/4 để gia hạn hợp đồng cho các mỏ dầu xa bờ trong dự án PM3-CAA với các đối tác là Talisman Malaysia Ltd, Talisman Malaysia (PM3) Ltd, Petronas Carigali Sdn Bhd và Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam.

Dự án PM3-CAA có các mỏ xa bờ nằm trong khu vực rộng khoảng 2.008km2 trong khu vực biển chồng lẫn giữa Việt Nam và Malaysia, trong đó Talisman sở hữu 35% cổ phần, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam sở hữu 30% và Petronas Carigali sở hữu 35%.

Theo thỏa thuận, các đối tác sẽ tiến hành thăm dò thêm các mỏ PM3-CAA tại khu vực chồng lấn Việt Nam-Malaysia đã được khai thác đồng thời nghiên cứu áp dụng tốt các giải pháp công nghệ cao thu hồi dầu (EOR) có thể tăng thêm giá trị tối thiểu 500 triệu USD.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động