RSS Feed for Nhiều hoạt động đảm bảo an toàn NM thủy điện Sơn La | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 08:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiều hoạt động đảm bảo an toàn NM thủy điện Sơn La

 - Ngày 31/10/2015, Công ty thủy điện Sơn La đã bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH và diễn tập phương án PCCC&CNCH khí có sự cố cháy nổ xảy ra trong Nhà máy.

Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày từ ngày 28 - 31/10/2015. Nội dung tập huấn gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết giảng viên đã truyền đạt cho các học viên những kiến thức văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC&CNCH; kiến thức về an toàn PCCC; kiến thức về cứu nạn cứu hộ trong Công ty và khu vực Nhà máy; kỹ thuật cấp cứu người bị điện giật….

Phần thực hành các học viên được các giáo viên hướng dẫn cách nạp khí, cách bảo quản, sử dụng bình khí oxi và mặt nạ phòng độc chữa cháy; cách sử dụng bình khí Co2, bình bột MFZ; sử dụng năng vòi nước chữa cháy; cách sử dụng chăn chiên chữa cháy; cách sử dụng dây chão để cứu hộ người trên cao; các phương pháp cứu hộ nạn nhân trong đám cháy...

Sau khi hướng dẫn thực tế các học viên đã tham gia thực hành bài chữa cháy tổng hợp sử dụng bình chữa cháy, chăn chiên chữa cháy và CNCH nạn nhân trong đám cháy.

Trong chương trình tập huấn còn tổ chức cho các học viên tham gia diễn tập phương án PCCC&CNCH với tình huống giả định sự cố cháy nổ tại bể dầu hệ thống điều tốc tổ máy số 3 cao trình 112 m trong nhà máy. Qua diễn tập đã củng cố kỹ năng cô lập nguồn điện tại vị trí cháy nổ; kỹ năng huy động nhân lực thực hiện chữa cháy; kỹ năng sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy; kỹ năng báo cáo sự cố cháy nổ; kỹ năng cứu nạn cứu hộ…. cho các trưởng ca, nhân viên vận hành trong ca trực; lực lượng chữa cháy cơ sở của Công ty. Diễn tập còn thống nhất phương thức hợp đồng tác chiến giữa lực lượng chữa cháy cơ sở của Công ty với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực thủy điện; lực lượng công an bảo vệ Nhà máy; Công an huyện Mường La; bệnh viện huyện Mường La…. khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong Nhà máy.

Lớp tập huấn đã nâng cao trình độ, hiểu biết quy phạm pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH; phát huy tốt vai trò trách nhiệm của toàn thể CBCNV và đội PCCC&CNCH cơ sơ của Công ty trong công tác PCCC&CNCH; tích cực chủ động phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ sơ.

Kết thúc lớp tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC&CNCH, Ban chỉ đạo diễn tập đã đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi.

Một số hình ảnh:

 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động