RSS Feed for Nhiều giải pháp đảm bảo điện mùa khô | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 06/07/2022 19:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiều giải pháp đảm bảo điện mùa khô

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định quý II hàng năm là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về mặt cung cấp điện toàn hệ thống, EVN đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa khô, với mức tăng trưởng dự kiến khoảng 12% so với cùng kỳ.

Nguy cơ thiếu điện tại miền Nam là rất cao
Chính phủ yêu cầu trình kịch bản giá điện năm 2017

Theo EVN, trong các tháng 5 và 6, dự báo phụ tải của hệ thống có thể đạt bình quân tới 600 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất toàn hệ thống có thể lên tới 31.800 MW.

Để đảm bảo điện cho nhu cầu cầu phát triển và phục vụ đời sống người dân, EVN sẽ khai thác cao các nguồn nhiệt điện than và tuabin khí, đồng thời khai thác các hồ chứa thủy điện theo biểu đồ điều tiết, đảm bảo cung cấp nước cho hạ du và vận hành ổn định các tổ máy nhiệt điện than, đặc biệt là các nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1, 3. Trong trường hợp cần thiết sẽ sẵn sàng huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện.

EVN chỉ đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia tăng cường các công tác quản lý vận hành, đảm bảo hành lang an toàn cho đường dây, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, phục vụ truyền tải cao liên tục trong mùa khô, đặc biệt là hệ thống truyền tải 500 kV Bắc - Nam.

Các Tổng công ty Điện lực duy trì liên tục công tác tuyên truyền tiết kiệm điện khi nắng nóng bắt đầu diễn ra ở cả 3 miền, nhất là trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, miền Nam.

Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức tiết kiệm điện của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp. Các Tổng Công ty Điện lực tập trung thực hiện các biện pháp nâng cấp, cải tạo lưới điện để không xảy ra mất điện do quá tải cục bộ trong mùa nắng nóng, nhất là ở các khu vực thành phố lớn, đông dân cư.

Về công tác đầu tư xây dựng, tiếp tục tập trung thi công, hoàn thành các mục tiêu tiến độ Quý II/ 2017, trong đó một số công trình điển hình như sau: Đảm bảo tiến độ đốt than và hòa lưới tổ máy 1 của nhiệt điện Thái Bình vào tháng 5/2017; đảm bảo tiến độ phát điện 2 tổ máy còn lại của thủy điện Trung Sơn trong Quí II; phấn đấu khởi công dự án nhiệt điện Quảng Trạch I vào tháng 12/2017. Tiếp tục tập trung thi công đảm bảo tiến độ kế hoạch đối với các dự án nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 MR, Duyên Hải 3, Duyên Hải 3 MR, nạo vét cảng Vĩnh Tân và cảng Duyên Hải; hoàn thành các hạng mục công trình của dự án thủy điện Thác Mơ MR để chuẩn bị phát điện vào tháng 7/2017.

Đối với lưới điện truyền tải, tiếp tục nỗ lực tập trung triển khai các dự án cấp bách phục vụ cấp điện cho miền Nam, cấp điện cho TP Hà Nội, phấn đấu đảm bảo mục tiêu khởi công dự án ĐD 500kV mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2 vào tháng 9/2017. 

Ngoài ra, EVN cũng sẽ kiến nghị Bộ Công Thương chỉ đạo PVN và các đơn vị liên quan đảm bảo đủ nguồn khí phục vụ phát điện trong các tháng cao điểm mùa khô.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động