RSS Feed for Nhiều công thức NPK Phú Mỹ mới được “ra lò” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 08:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiều công thức NPK Phú Mỹ mới được “ra lò”

 - Nhà máy NPK Phú Mỹ của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa sản xuất thành công thêm nhiều công thức sản phẩm mới. Đó là các công thức NPK Phú Mỹ 17-17-8+10S+TE, NPK Phú Mỹ 17-15-9+10S +TE, NPK Phú Mỹ 16-8-17 +TE, NPK Phú Mỹ 16-7-17 +TE và NPK Phú Mỹ 17-7-17 +TE.

 

Với các công thức mới trên, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ do PVFCCo sản xuất có sự đa dạng cả về hàm lượng các dinh dưỡng đa, trung, vi lượng, đặc biệt là hàm lượng nguyên tố trung lượng lưu huỳnh (S) - được coi là nguyên tố dinh dưỡng quan trọng thứ 4 của cây trồng sau đạm, lân và kali. Lưu huỳnh rất cần thiết cho cây trồng, nhưng phải sử dụng vừa đủ, tùy theo loại cây trồng và vùng thổ nhưỡng do vậy NPK Phú Mỹ có đến 6 nhóm công thức NPK bổ sung lưu huỳnh từ thấp đến cao, vừa phù hợp cho bà con nông dân lựa chọn sử dụng cho canh tác cụ thể của mình, vừa giảm chi phí phân bón trong điều kiện giá nông sản đang ở mức thấp hiện nay.

 

Được biết, các dòng công thức này là thành quả hợp tác giữa PVFCCo với các nhà khoa học trong nước và quốc tế, từ phân tích đất đến thử nghiệm trên các nhóm cây trồng tại từng khu vực. Kết quả thử nghiệm cho thấy NPK Phú Mỹ không chỉ tăng năng suất, chất lượng nông sản, mà còn góp phần cải tạo đất, giúp cây trồng tăng khả năng kháng bệnh, chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong điều kiện thâm canh liên tục, thời tiết, khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, việc cải tạo đất và tăng cường “sức đề kháng” cho cây trồng rất quan trọng và có lợi ích lâu dài bởi đó là nền tảng để cây trồng có thể tiếp tục phát triển, cho thu hoạch tốt trong những niên vụ tiếp theo.

Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng, NPK Phú Mỹ cũng có sự đa dạng và đổi mới bao bì. Chất liệu, đóng gói bao bì được cải tiến theo hướng chắc chắn và thân thiện môi trường hơn, màu sắc hài hòa, bắt mắt để giúp bà con nông dân dễ dàng phân biệt từng công thức NPK khác nhau. Ngoài ra, trên mỗi bao NPK Phú Mỹ đều có thông tin hướng dẫn sử dụng cho từng loại cây trồng, cảnh báo an toàn…rất chi tiết, bà con nông dân nên đọc kỹ trước khi sử dụng để bón phân vừa đủ, ít tốn kém mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

QUỐC HẢI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động