RSS Feed for Nhiệt điện Phú Mỹ nâng cao kỹ năng xử lý sự cố cho vận hành viên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 13:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Phú Mỹ nâng cao kỹ năng xử lý sự cố cho vận hành viên

 - Mới đây, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tổ chức hội thi “Kỹ năng xử lý sự cố trong nhà máy điện trên phần mềm E-learning”.

Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và tràn đổ hóa chất Nhiệt điện Phú Mỹ thực tập phương án chữa cháy và tràn đổ hóa chất

Mới đây, tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ diễn ra buổi thực tập PCCC&CNCH, kết hợp ứng phó xử lý tình huống tràn đổ hóa chất. Tham gia buổi thực tập gồm các lực lượng của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và các đơn vị thành viên trong Cụm các doanh nghiệp an toàn, PCCC khí - điện - đạm và Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành ổn định trước diễn biến bất thường của thời tiết Nhiệt điện Phú Mỹ vận hành ổn định trước diễn biến bất thường của thời tiết

Tính đến ngày 15/10/2023, sản lượng điện của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ là 7,332 tỷ kWh, đạt 67,7% so với kế hoạch năm 2023 (10,828 tỷ kWh).

Nhiệt điện Phú Mỹ nâng cao kỹ năng xử lý sự cố cho vận hành viên
Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ Lê Vũ Trung tham dự khai mạc và trao đổi các nội dung cần tập trung tại hội thi.

Mục đích của hội thi là nâng cao kỹ năng xử lý sự cố, bất thường thiết bị, đồng thời phổ biến Cẩm nang sự cố của EVN đến ca vận hành để nghiên cứu, học tập, rút kinh nghiệm và ứng dụng trong công tác vận hành, tránh để xảy ra sự cố, sự cố lặp lại, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, hiệu quả các tổ máy, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất điện.

Hội thi có 139 thí sinh tham gia gồm: Trưởng ca, trưởng kíp, vận hành viên các cương vị bảng điện, trạm, máy tính điều khiển tại các nhà máy của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ.

Nhiệt điện Phú Mỹ nâng cao kỹ năng xử lý sự cố cho vận hành viên
Các vận hành viên tham gia các phần thi trên hệ thống E-learning.

Các thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân đăng nhập vào phần mềm E-learning và thực hiện bài thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời lượng 50 phút. Nội dung thi liên quan đến Cẩm nang sự số của EVN, Quy trình điều tra sự cố EVNGENCO3, Quy trình xử lý sự cố trên hệ thống điện quốc gia và các quy trình xử lý sự cố hóa chất…

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các cá nhân có điểm cao nhất theo thứ tự từ trên xuống dưới và có thời gian làm bài nhanh nhất. 1 giải tập thể cho tập thể ca vận hành có điểm trung bình cao nhất và thời gian làm bài trung bình ngắn nhất.

Cuộc thi giúp Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đánh giá năng lực, chuyên môn của các vận hành viên để tiếp tục bồi dưỡng và đào tạo nâng chất lượng ca vận hành ngày một tốt hơn, giúp Công ty hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật mà EVNGENCO3 giao.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động