RSS Feed for Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Trung Mỹ đi vào hoạt động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 05:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Trung Mỹ đi vào hoạt động

 - Nicaragua vừa khánh thành một nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất nước này cũng như của khu vực. Nhà máy điện này rộng khoảng 2,1ha, sử dụng 5.880 tấm pin năng lượng mặt trời. Dự án 12 triệu USD phần lớn được tài trợ bởi các nhà đầu tư Nhật Bản, phần còn lại do chính phủ Nicaragua hỗ trợ.

>> Ngành năng lượng mặt trời của Đức tiếp tục phát triển
>> Philippin đảm bảo năng lượng bằng phát triển điện mặt trời
>> Indonesia có kế hoạch nâng tỷ trọng điện năng lượng tái tạo
>> Tiềm năng năng lượng gió của Việt Nam

(Ảnh minh hoạ)

Giám đốc điều hành của Công ty Năng lượng quốc gia Nicaragua Salvador Mansell cho biết, đây là nhà máy điện lớn nhất tại Trung Mỹ và nhiều nước Mỹ Latin, tạo điều kiện thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Việc xây dựng nhà máy điện này bắt đầu từ tháng 8/2011. Dự án 12 triệu USD phần lớn được tài trợ bởi các nhà đầu tư Nhật Bản, phần còn lại do chính phủ Nicaragua hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nhật Bản tại Nicaragua Masaharu Satu nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông Satu nói: “Dự án này có mục đích nhằm tăng cường sử dụng nguồn năng lượng mới. Có một số nguồn năng lượng khác nhưng năng lượng mặt trời là nguồn chính có thể tái tạo. Gánh nặng của Nicaragua trong việc nhập khẩu dầu sẽ giảm đi nhiều. Đây là điều mà chúng tôi mong muốn”.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Trung - Nhật đối đầu và bài học 100 năm
Quân đội Trung Quốc mạnh cỡ nào?
Trung Quốc khó có thể bước qua 'lời nguyền' Nhật Bản
Năm 2013: Hoa Đông 'mùa biển lặng'?
Thái Bình Dương: Nổi sóng cồn
Lực lượng tàu ngầm Việt Nam sẽ mạnh nhất Đông Nam Á
Bắc Triều sẵn sàng cho 'bước chuyển mình vĩ đại'

Nguồn: VOV

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động