RSS Feed for Nhà máy điện hạt nhân Fukushima lại gặp sự cố vì... chuột | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 29/11/2022 16:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima lại gặp sự cố vì... chuột

 - Hôm 22/4, một bể chứa nhiên liệu làm mát của nhà máy điện hạt nhân Fukushima tại Nhật Bản đã phải dừng hoạt động trong vài giờ để các nhân viên có thể kéo xác chuột ra. Đây là lần thứ 2 trong chỉ hơn một tháng qua hệ thống làm mát này gặp sự cố vì chuột.

>> Công bố báo cáo sơ bộ sự cố hạt nhân ở Fukushima
>> Thủ tướng Nhật khẳng định sự cần thiết của điện hạt nhân

Báo Japan Today cho biết, Công ty Điện lực Tokyo Electric (TEPCO), công ty quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima, đã phải đóng một trong những hệ thống làm mát này để loại bỏ 2 con chuột chết và lắp đặt lưới để ngăn sự việc này tái diễn.

Chuột trở thành mối lo lớn của nhà máy điện Fukushima

Trước đó, ngày 20/3, hệ thống làm mát của nhà máy điện hạt nhân Fukushima cũng phải tạm ngừng hoạt động do chuột chết.

Chuột là nguyên nhân gây ra một trong những thiệt hại lớn nhất cho nhà máy điện hạt nhân Fukushima kể từ khi trận động đất, gây mất điện cục bộ và hệ thống làm mát ngừng hoạt động, khiến các lò phản ứng bị tan chảy, năm 2011.  Nếu một hệ thống làm mát không hoạt động trong một khoảng thời gian dài thì các thanh nhiên liệu hạt nhân sẽ phát ra năng lượng rất mạnh.

Nỗi lo sợ về khả năng mất an toàn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima vẫn không ngừng gia tăng và đã có nhiều cuộc biểu tình trên đường phố để phản đối việc mở lại nhà máy này  trong hơn 2 năm qua tại Nhật Bản.

Đây là lần thứ 2 trong chỉ hơn một tháng qua hệ thống làm mát này gặp sự cố vì chuột

Trong khi đó, thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe, đã bày tỏ mong muốn tái khởi động các lò phản ứng hạt nhân. Trước thảm họa hạt nhân hồi tháng 3/2011, năng lượng hạt nhân đã cung cấp 1/3 nhu cầu điện năng cho Nhật Bản. Trong 2 năm qua, sản lượng năng lượng nhập khẩu của Nhật Bản đã tăng mạnh, ảnh hưởng không nhỏ tới tăng trưởng kinh tế của nước này.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vì sao Mỹ - Nhật không tấn công phủ đầu Triều Tiên?
Chủ tịch Quốc hội: "Tôi là dân, tôi thấy sợ các ông lắm rồi"
Chiến tranh Triều Tiên liệu có xảy ra?
Đông Á: Khoảnh khắc giữa chiến tranh và hòa bình
Chuyên gia Nhật: Cam Ranh là khắc tinh của “đường lưỡi bò”
Người Việt giỏi thủy chiến và thạo nghề biển

Nguồn Infonet

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động