RSS Feed for Nga mở rộng hoạt động dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 17:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nga mở rộng hoạt động dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam

 - Nhân dịp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, hai nước Việt Nam - Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung. Trong Tuyên bố chung, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Putin nhấn mạnh việc nhất trí tăng cường hợp tác và mở rộng khu vực thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng thềm lục địa Việt Nam phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Khi hợp tác dầu khí Việt - Nga đã trở thành hiện thực

Theo tuyên bố chung, hai bên đánh giá tích cực việc triển khai các dự án chung trong lĩnh vực dầu khí. Khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam và Nga trong lĩnh vực này (Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Gazprom, Công ty Zarubezhneft, Tập đoàn Rosneft) trên lãnh thổ hai nước. Phát triển hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng, trong đó có lĩnh vực lọc dầu và hóa dầu, cung cấp cho Việt Nam khí thiên nhiên hóa lỏng, sản xuất và tiêu thụ tại thị trường Việt Nam nhiên liệu cho động cơ chạy bằng khí đốt.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác và mở rộng khu vực thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng thềm lục địa Việt Nam phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Bên cạnh đó, nguyên thủ hai nước nhất trí mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng điện. Đặc biệt là sự tham gia của các công ty Nga vào việc hiện đại hóa các cơ sở năng lượng được xây dựng trước đây với sự hỗ trợ của Liên Xô, cũng như xây dựng các cơ sở mới ở Việt Nam.

Trước đó, trả lời phỏng vấn các hãng tin của Nga (TASS và Sputnik), Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, còn nhiều dư địa để mở rộng quan hệ song phương. Tôi đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các công ty dầu khí hàng đầu của Nga như Zarubezneft, Gazprom, Rosneft, hoạt động của các liên doanh dầu khí hai nước trên lãnh thổ của nhau.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động