RSS Feed for Mỏ Đại Hùng chuẩn bị đón dòng khí thương mại đầu tiên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 23:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mỏ Đại Hùng chuẩn bị đón dòng khí thương mại đầu tiên

 - Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cho biết: ngày 5/12, mỏ Đại Hùng đã chính thức đưa lượng khí đồng hành dư vào đường ống xuất khí nối tắt từ giàn DH-02 qua chân đế giàn BK-Thiên Ưng về giàn xử lý trung tâm (CPP2) mỏ Bạch hổ. Lưu lượng khí được đưa vào đường ống đang dao động khoảng 200,000 m3/ngày. Dự kiến sẽ cho dòng khí thương mại đầu tiên về giàn CPP2 sau khoảng từ 4-5 ngày tới.

Đưa vào khai thác giàn ThTC-02 mỏ Thỏ Trắng

 

Theo PVEP, đây là thành công bước đầu của sự kiện FG mỏ Đại Hùng và cũng là Dự án cuối cùng trong số 5 dự án có kế hoạch FO/FG trong năm 2015 của PVEP.

Dự án Thu gom khí đồng hành mỏ Đại Hùng - Thiên Ưng là một trong ba dự án thành phần của dự án xây dựng đường ống Nam Côn Sơn 2 giai đoạn 1. Trong quá trình triển khai, dự án đã đương đầu với nhiều thách thức gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ dự án như: sự phức tạp về địa chất, biến đổi dòng chảy, điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại khu vực bể Nam Côn Sơn khiến cho công tác lắp đặt và chạy thử hệ thống đường ống gặp rất nhiều khó khăn...

Tuy nhiên, với tinh thần dám nghĩ, dám làm, đội ngũ cán bộ kỹ sư của dự án đã đề cao tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực đôn đốc, phối hợp với nhà thầu VSP và các nhà thầu liên quan như: PV Gas, PTSC POS, PTSC Marine, PVE,…liên tục bám sát công trường, theo dõi chặt chẽ tiến độ để giảm thiểu những rủi ro trong quá trình triển khai công tác lắp đặp, chạy thử đường ống, khắc phục mọi khó khăn để có thể đưa Gas-in sớm nhất có thể, dù phải trải qua giai đoạn cuối năm thời tiết không thuận lợi.

Thời điểm đưa lượng khí đồng hành dư mỏ Đại Hùng này có ý nghĩa quan trọng với PVEP POC nói riêng và PVEP/PVN nói chung trong bối cảnh biến động và giảm sâu của giá dầu đã ảnh hưởng rất nhiều đến nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu SXKD năm 2015 của Tổng Công ty.

Việc triển khai thành công Dự án thu gom khí đồng hành vốn trước đây phải đốt bỏ ngoài khơi ngoài giá trị về kinh tế cũng giúp PVEP POC/PVEP/PVN khẳng định mạnh mẽ cam kết bảo vệ môi trường và định hướng phát triển bền vững, qua đó càng thể hiện được hình ảnh đẹp của mỏ Đại Hùng - Dự án dầu khí ở nơi tiền tiêu của Tổ quốc hoàn toàn do Người lao động Việt Nam làm chủ. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động