RSS Feed for Mitsui ưu tiên nguồn lực cho dự án khí - điện Lô B | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 11:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mitsui ưu tiên nguồn lực cho dự án khí - điện Lô B

 - Bằng uy tín và khả năng của mình, chúng tôi sẽ ưu tiên nguồn lực để triển khai có hiệu quả các dự án hợp tác tại Việt Nam (trong đó, có chuỗi dự án khí - điện Lô B) - ông Tasuo Yasunaga - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản) cho biết.

Thỏa thuận giá và cước vận chuyển khí của Lô B - Ô Môn
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phát triển hạ tầng LNG
Giai đoạn khó khăn của PVN đã dần qua đi

Ngày 16/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Tasuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Mitsui (Nhật Bản). Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng đánh giá cao những kết quả cụ thể đạt được trong chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của ông Tasuo Yasunaga. Cho rằng, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp, thể hiện qua sự tin cậy chính trị của lãnh đạo cấp cao hai nước, được cụ thể bằng các mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả, thực chất giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Thời gian qua, đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam đã mang lại hiệu quả rất tích cực, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Tasuo Yasunaga, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Mitsui. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.  

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao những nỗ lực và hợp tác của Tập đoàn Mitsui và các đối tác trong việc triển khai chuỗi dự án khí - điện Lô B. Khẳng định, chuỗi dự án này có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Do đó, Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các đối tác triển khai chuỗi dự án khí - điện Lô B có hiệu quả cao nhất.

Cho rằng, trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam có nhu cầu rất lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông và năng lượng để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế. Phó Thủ tướng đề nghị Mitsui, với năng lực và kinh nghiệm của mình, có thể tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các dự án hạ tầng lớn để hợp tác triển khai tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Tasuo Yasunaga cho biết, chuỗi dự án khí - điện Lô B là một trong những dự án hợp tác quan trọng nhất của Mitsui, do đó Tập đoàn sẽ hợp tác chặt chẽ, tối đa với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đối tác để sớm triển khai dự án đảm bảo hiệu quả.

"Bằng uy tín và khả năng của mình, chúng tôi sẽ ưu tiên nguồn lực để triển khai có hiệu quả các dự án hợp tác tại Việt Nam" - ông Tasuo Yasunaga khẳng định.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động