RSS Feed for Lễ đón dòng dầu đầu tiên mỏ Sư Tử Nâu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 18:01
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lễ đón dòng dầu đầu tiên mỏ Sư Tử Nâu

 - Lễ đón nhận dòng dầu đầu tiên của mỏ Sư Tử Nâu và Sư Tử Vàng Tây Nam - lô 15.1 vừa được Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự buổi lễ.

Mỏ Sư Tử Nâu Nam cho dòng dầu đầu tiên
PVEP dự kiến hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2014
Mỏ Cá Voi Xanh sẽ cho dòng khí đầu tiên vào năm 2021

 

Mỏ Sư Tử Nâu nằm ngoài khơi cách Vũng Tàu khoảng 180km về hướng Đông Nam, thuộc Lô 15-1 do Cửu Long JOC là Nhà điều hành. Đối tượng khai thác là tầng móng có cấu trúc riêng biệt, với những hệ thống nứt nẻ rất lớn ở phía Tây Nam của mỏ, được phát triển trong trung tâm của những nếp lồi lớn do ảnh hưởng của vận động kiến tạo nội tại.

Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) là đơn vị liên doanh giữa PVEP với các đối tác nước ngoài SK, KNOC (Hàn Quốc) và Perenco (Pháp).

Dự án phát triển mỏ Sư Tử Nâu là dự án thứ sáu của Cửu Long JOC sau các dự án Sư Tử Đen Tây Nam, Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Trắng, Sư Tử Vàng Đông Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận nỗ lực của Cửu Long JOC trong việc thăm dò, đưa vào khai thác thêm một nguồn dầu khí mới. Những thành tựu trong hơn 16 năm hoạt động của Công ty đã góp phần rất lớn để hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh hằng năm của PVEP cũng như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn các đơn vị ngành Dầu khí nói chung luôn ý thức về trách nhiệm lớn lao của mình. Toàn ngành cần năng động, sáng tạo và quyết liệt thực hiện các dự án an toàn, hiệu quả, tìm các giải pháp kỹ thuật tăng năng suất, tăng sản lượng và phấn đấu sản xuất, kinh doanh vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Phó Thủ tướng yêu cầu Cửu Long JOC hoàn thành tốt việc vận hành khai thác, quản lý mỏ và các công trình khai thác, bảo đảm khai thác các mỏ dầu khí trong lô 15.1 an toàn, hiệu quả. Công ty cần tích cực triển khai thực hiện tốt các hoạt động trong khuôn khổ hợp đồng dầu khí lô 15.1 để có thể thu được những thành công hơn nữa.

Vị trí mỏ Sư Tử Nâu trên bản đồ

Ông Đỗ Văn Khạnh, Tổng giám đốc PVEP cho biết, thành công của dự án này sẽ mở ra triển vọng lớn cho việc áp dụng vào thực tiễn phát triển các mỏ nhỏ và cận biên tại bể Cửu Long và ở các khu vực khác của Việt Nam trong tương lai, tiếp tục khẳng định năng lực, vai trò chủ chốt của các kỹ sư, cán bộ người Việt Nam trong việc nắm bắt, làm chủ các dự án phát triển mỏ từ công tác lập kế hoạch đến triển khai các hạng mục công việc liên quan.

Đối với PVEP, đây là mỏ thứ 7 trong kế hoạch đưa 9 mỏ mới vào khai thác trong năm 2014.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động