RSS Feed for Khởi động dự án phong điện tại Tây Nguyên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 03:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi động dự án phong điện tại Tây Nguyên

 - Hợp tác triển khai thực hiện giai đoạn 1 dự án phong điện Tây Nguyên vừa được Công ty giải pháp năng lượng gió (HBRE) ký kết với Công ty CP Vận tải liên hiệp Huy Hoàng (HTL).

GE hỗ trợ phát triển điện gió tại Tây Nguyên

Theo biên bản hợp tác này, HTL sẽ trở thành nhà tổng thầu (EPC) trong việc thực hiện các công việc của dự án phong điện Tây Nguyên như: thiết kế, cung ứng vật tư, thiết bị, thi công xây dựng, chạy thử và bàn giao cho chủ đầu tư là HBRE.

Bên cạnh đó, HTL cũng sẽ là nhà đầu tư góp vốn 25% (150 tỷ đồng) của dự án.

Dự án phong điện tại Tây Nguyên được đặt tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk - là một trong những nơi có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam, với sức gió ổn định và phân bố đều ở mức trung bình là 7,6m/giây.

Theo dự kiến, từ nay đến năm 2020, Công ty giải pháp năng lượng gió HBRE sẽ triển khai dự án trong 3 giai đoạn, với tổng công suất dự kiến lên đến 120MW.

Trong đó, giai đoạn 1 công suất 28 MW, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ phát điện vào tháng 6/2016, với sản lượng hơn 100 triệu kWh/năm.

Sau khi hoàn thành cả 3 giai đoạn, đây sẽ là nhà máy điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam, với sản lượng điện hàng năm lên đến 400 triệu kWh có khả năng cung cấp điện cho 200 ngàn hộ dân.

Trước đó, tại Hà Nội, GE Power & Water, thuộc tập đoàn General Electric (GE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty HBRE Wind Power, nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện dự án phong điện tại Tây Nguyên.

Theo biên bản ghi nhớ, GE Power & Water sẽ hỗ trợ HBRE trong việc khảo sát đo đạc gió, tối ưu hóa mặt bằng hiện trường và xem xét khả năng xây dựng.

Ngoài ra, GE cũng tư vấn các loại tua bin gió phù hợp với địa bàn của dự án. GE sẽ hỗ trợ HBRE trong việc phát triển thiết kế điện theo đúng chuẩn, hỗ trợ thảo luận về việc sắp xếp tài chính cũng như trao đổi với các bên liên quan khác nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án. GE kết sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì và vận hành các tua bin gió trong thời gian dài theo thoả thuận hợp tác của hai bên.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động