RSS Feed for Kho nổi FPSO Ruby II đạt 100 chuyến xuất dầu an toàn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 12:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kho nổi FPSO Ruby II đạt 100 chuyến xuất dầu an toàn

 - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí (PTSC) cho biết, sau 5 năm đưa vào khai thác (9/6/2010-9/6/2015), kho nổi FPSO Ruby II đã hoàn thành chuyến xuất bán dầu lần thứ 100 thành công và an toàn.

PTSC nhận giải thưởng quốc tế về "an toàn hàng hải"

Theo PTSC, kho nổi FPSO Ruby II là dự án hoán cải tàu có chi phí đầu tư 300 triệu USD được triển khai tại Malaysia, do PTSC liên doanh với đối tác Malaysia International Shipping Corporation (MISC) thực hiện (trong đó, PTSC góp 60% vốn và MISC góp 40% vốn), nhằm phục vụ khai thác dầu tại mỏ Hồng Ngọc (Ruby) cho Công ty Petronas Carigali Vietnam Limited (PCVL).

FPSO Ruby II thay thế cho kho nổi FPSO Ruby Princess đã được tháo dỡ khỏi khu vực mỏ vào năm 2009. Kho nổi FPSO Ruby II được hoán cải từ tàu dầu thô dạng Aframax, với thiết kế mỏi 10 năm, sức chứa tối đa 645.000 thùng, trong đó khả năng nhận dầu lên đến 39.000 thùng/ngày và khả năng xuất dầu 20.000 thùng/giờ.

Đến nay, sau 100 chuyến xuất dầu an toàn và thành công, FPSO Ruby II đã ghi nhận sản lượng khai thác là khoảng 29 triệu thùng, với sản lượng trung bình hằng ngày hơn 20.000 thùng. 

Tiếp nối thành công trong việc vận hành và bảo dưỡng tàu FPSO Ruby Princess khai thác từ mỏ Hồng Ngọc cho PCVL trước đây, với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp được đào tạo tốt, đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý kho nổi và hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế DNV, BSI, Công ty PPS đã duy trì tốt công tác vận hành và bảo dưỡng kho nổi FPSO Ruby II tuyệt đối an toàn và hiệu quả, duy trì không xảy ra tai nạn mất thời gian làm việc (LTI) hơn 1.800 ngày và tỷ lệ up-time đạt trên 99% - cao hơn yêu cầu của khách hàng PCVL.

Với những thành tựu đã đạt được trong 13 năm hoạt động trong lĩnh vực vận hành và bảo dưỡng kho nổi, bên cạnh sự thành công trong việc vận hành bảo dưỡng một số kho nổi như: FPSO PTSC Lam Sơn, FSO Biển Đông 01, FSO Orkid.., sự kiện xuất dầu thành công lần thứ 100 của tàu FPSO Ruby II một lần nữa khẳng định được vị trí hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ vận hành và bảo dưỡng kho nổi FPSO/FSO của Công ty PPS nói riêng và PTSC nói chung, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, vươn tới thị trường nước ngoài trong khu vực và trên trường quốc tế.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động