RSS Feed for Khành thành Nhà văn hóa cộng đồng tại Hưng Yên do PV GAS tài trợ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 15:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khành thành Nhà văn hóa cộng đồng tại Hưng Yên do PV GAS tài trợ

 - Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (VPN) và của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 3/10/2020, lãnh đạo PVN, PV GAS cùng chính quyền và nhân dân xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Nhà Văn hóa cộng đồng ấp Đa Phúc do PVGAS tài trợ.


Vai trò của PV GAS trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí


Công trình Nhà Văn hóa cộng đồng có tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng do PV GAS tài trợ theo chương trình ASXH của PVN và PV GAS. Công trình chính là Khối nhà văn hóa 2 tầng với diện tích sử dụng 347m2, các công trình phụ trợ như sân, tường rào, cổng,… Nhà Văn hóa được trang bị các trang thiết bị cơ bản để đáp ứng nhu cầu về địa điểm và không gian sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, giải trí của nhân dân đại phương.

Tại buổi lễ Khánh thành bàn giao công trình, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS đã phát biểu, chia sẻ niềm vui cùng nhân dân tỉnh Hưng Yên: Công trình Văn hóa được PVN/PV GAS tài trợ xây dựng này được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đúng thời điểm cả nước hân hoan chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc; Ngành Dầu khí cũng đón mừng 45 năm ngày thành lập và Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS vừa tròn 30 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2020), xứng đáng với vai trò đơn vị dẫn đầu - Lá cờ đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - Doanh nghiệp chủ lực của ngành Công nghiệp Khí nước nhà.

Trong 30 năm qua, PV GAS đã hỗ trợ xây dựng 230 trường học, 90 bệnh viện/cơ sở y tế, 1.500 nhà tình nghĩa/đại đoàn kết. PV GAS cũng liên tục tham gia các chương trình khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt nam Anh hùng; ủng hộ đồng bào, chiến sỹ làm nhiệm vụ vùng biên giới - hải đảo; ủng hộ các quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. Đặc biệt, trong năm 2020, PV GAS là một trong số các doanh nghiệp tham gia ủng hộ tích cực cho nhiều chương trình phòng chống đại dịch COVID-19.

Tổng giám đốc PV GAS tự hào khẳng định: “Toàn bộ phong trào ASXH, hỗ trợ phát triển cộng đồng của PV GAS đều đạt kết quả tốt, có chất lượng và giữ gìn uy tín thương hiệu. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng của Văn hoá doanh nghiệp PV GAS, thể hiện tính nhân văn, bổn phận của con người, của doanh nghiệp đối với đất nước và góp phần để xây dựng một xã hội hài hòa, văn minh, cùng phát triển.

Trong những năm qua, đối với tỉnh Hưng Yên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Khí Việt Nam luôn dành một tình cảm đặc biệt, hết sức quan tâm phát triển hợp tác tài trợ nhiều chương trình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mong muốn chung tay hỗ trợ giải quyết phần nào những khó khăn để tạo thêm nhiều công trình vì cộng đồng, làm đẹp cho quê hương Hưng Yên. Chính vì vậy, lần này, Tổng công ty Khí Việt Nam rất vinh dự được tài trợ kinh phí để xây dựng công trình Nhà văn hóa cộng đồng Đa Phúc. Chúng tôi tin tưởng rằng công trình mới khang trang, mang tính gắn kết văn hóa này sẽ góp phần thiết thực vào sự phát triển của địa phương, giúp người dân có thêm địa điểm tổ chức các buổi sinh hoạt giàu ý nghĩa, tạo nên cuộc sống chung vui tươi, đoàn kết, mang tính giáo dục thế hệ trẻ, thắt chặt tinh thần cộng đồng trong nhân dân”.

Đại diện Chính quyền và nhân dân trong xã Tân Tiến, ông Chu Văn Mười - Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu bày tỏ niềm tri ân và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của PVN, PV GAS. Các đồng chí lãnh đạo và nhân dân địa phương cùng hứa sẽ giữ gìn tôn tạo công trình để sử dụng được lâu dài, góp phần phát triển văn hóa khu dân cư và tình đoàn kết cộng đồng.

Tại buổi lễ, các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình, trao tặng biển tài trợ, hiện vật tài trợ cho nhân dân địa phương./.

Một số hình ảnh:

Phát biểu của đồng chí Dương Mạnh Sơn - TGĐ PV GAS tại buổi lễ.

Tổng giám đốc PV GAS trao tặng chứng nhận tài trợ cho địa phương.

Nghi lễ cắt băng khánh thành công trình Nhà Văn hóa cộng đồng Đa Phúc.

Các đại biểu chụp hình cùng cụ bà Hoàng Thị Phượng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động