RSS Feed for Khánh thành dự án đưa điện  lưới ra huyện Vân Đồn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 21/03/2023 21:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khánh thành dự án đưa điện lưới ra huyện Vân Đồn

 - Sáng ngày 17/1/2015, tại xã đảo Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, UBNT tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã phối hợp tổ chức khánh thành dự án đưa đưa điện lưới quốc gia ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

EVN hoàn thành vượt kế hoạch đưa điện về nông thôn

Cắt băng khánh thành Dự án đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn.

Dự án đưa điện lưới ra 5 xã đảo huyện Vân Đồn được EVN NPC khởi công ngày 19/4/2014, đến nay, sau 8 tháng khẩn trương thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo cho 2100  hộ dân các xã đảo được sử dụng điện lưới quốc gia trước Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Dự án cấp điện cho 5 xã đảo là Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Ngọc Vừng và Thắng Lợi, với quy mô xây dựng mới hơn 81 km đường dây trung áp 22kV một mạch; gần 60 km đường dây hạ áp, 21 trạm biến áp 22/0,4kV và gần 2000 công tơ đo đếm.

Tổng mức đầu tư toàn dự án là 304,72 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ninh đầu tư 103,562 tỷ đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư 97,123 tỷ đồng và EVN NPC đầu tư 104,95 tỷ đồng. Công ty Điện lực Quảng Ninh được giao làm chủ đầu tư.

Ông Phùng Ngọc Phong - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Xác định việc đưa điện lưới quốc gia đến với các xã đảo huyện Vân Đồn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên dù phải thi công các hạng mục lưới điện trên biển với nhiều khó khăn phức tạp, đặc biệt trong mùa mưa bão nhưng EVNNPC, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã quyết tâm phát huy hết kinh nghiệm, bản lĩnh, trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao nhất để dự án hoàn thành đóng điện đúng kế hoạch, mang dòng điện quốc gia đến với quân và dân 5 xã đảo trước Tết Ất Mùi.

Để dự án hoàn thành trong một thời kỷ lục, ngoài những nỗ lực của ngành điện phải kể đến sự phối hợp, đóng góp của chính quyền và nhân dân huyện Vân Đồn trong công tác giải phóng mặt bằng, hiến đất, hiến rừng cho việc xây dựng các công trình điện thuộc dự án.

Ông Đoàn Văn Chỉnh - Bí thư huyện ủy Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Việc đầu tư lưới điện ra 5 xã đảo có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Vân Đồn nói chung và 5 xã đảo nói riêng, góp phần quan trọng trong việc xây dựng đặc khu kinh tế Quảng Ninh và thay đổi đời sống nhân dân địa phương.

“Chính quyền và nhân dân trên địa bàn đã tạo mọi điều kiện về giải phóng mặt bằng để Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện dự án đúng tiến độ”, Bí thư huyện Vân Đồn cho biết.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động