RSS Feed for Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 12:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

 - Triển lãm quốc tế về xây dựng, công nghiệp mỏ, giao thông, máy móc, thiết bị, công nghệ, phương tiện, vật liệu (Contech Vietnam 2024) và Triển lãm quốc tế về năng lượng điện và chiếu sáng Việt Nam (EL Vietnam 2024) đã chính thức được khai mạc từ ngày 17 - 20/4/2024 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 phố Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

Triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy móc, thiết bị xây dựng, công nghệ khai thác mỏ, phương tiện vận tải, vật liệu xây dựng (Contech Vietnam 2024) và Triển lãm quốc tế về năng lượng điện và chiếu sáng Việt Nam (EL Vietnam 2024) có quy mô hàng trăm gian hàng với 5.000 m2 trưng bày trong nhà và ngoài trời, phong phú về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm trưng bày. Triển lãm thu hút hàng nghìn khách tham quan, đặc biệt là khách tham quan thương mại và những chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024
Lễ khai mạc.

Contech Vietnam 2024 là triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy móc, thiết bị xây dựng, công nghệ khai thác mỏ, phương tiện vận tải, vật liệu xây dựng. Đây là kỳ triển lãm thứ 5, tiếp nối thành công của Contech Vietnam 2015, 2017, 2018 và 2023.

Đặc biệt Contech Vietnam 2024 được tổ chức đồng thời với EL Vietnam 2024 - Triển lãm quốc tế chuyên ngành về lĩnh vực năng lượng, điện và chiếu sáng, thu hút sự tham gia của các công ty sản xuất và phân phối điện, các công ty công nghệ ứng dụng, điều tiết việc tiêu thụ điện năng trong các lĩnh vực liên quan đến thi công công trình, sản xuất vật liệu xây dựng và khai khoáng… Hai sự kiện được tổ chức đồng thời có tính tương tác, bổ trợ cho nhau, mở ra nhiều hơn cơ hội hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 quy tụ những thương hiệu hàng đầu với những sản phẩm, công nghệ hiện đại, tân tiến nhất trong ngành xây dựng, công nghiệp mỏ, giao thông và lĩnh vực năng lượng, điện và chiếu sáng từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 có quy mô hàng trăm gian hàng với 5.000 m2 trưng bày trong nhà và ngoài trời, phong phú về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm trưng bày. Triển lãm thu hút hàng ngàn khách tham quan, đặc biệt là khách tham quan thương mại, những chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực. Đây không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu giới thiệu, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, những người làm nghề được tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác và xúc tiến thương mại.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

Tham gia vào các sự kiện năm nay, có các nhà triển lãm, các thương hiệu, máy móc, thiết bị và công nghệ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Ấn độ, Singapore, Israel và Việt Nam.

Đặc biệt, Triển lãm Contech Vietnam 2024 có sự đồng hành của Nhà tài trợ Công ty TNHH Phát triển Xây dựng và Thương mại DCC - Đơn vị duy nhất tại Việt Nam phân phối các dòng máy xúc lật, xúc đào và phụ tùng chính hãng DEVELON; Triển lãm EL Vietnam 2024 được sự tin tưởng ủng hộ của những tập đoàn hàng đầu Việt Nam bao gồm: Nhà tài trợ Vàng - Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - PV POWER và Đồng tài trợ - Tổng Công ty Điện lực TKV - TKV POWER.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

Các hạng mục trưng bày tại Contech Vietnam 2024, bao gồm:

1/ Xây dựng công trình:

- Giải pháp công nghệ, giải pháp kết cấu và kỹ thuật xây dựng công trình.

- Thiết bị, máy móc, phương tiện thi công, lắp đặt.

- Thiết bị máy móc, phương tiện hỗ trợ thi công, lắp đặt, kể cả hệ thống kiểm soát, khảo sát, đo lường, an toàn lao động.

- Thiết bị kỹ thuật tòa nhà, thiết bị bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy, thông tin viễn thông, quản lý tính năng tích hợp tòa nhà.

- Công nghệ, thiết bị, máy móc xử lý rác thải, nước thải, chống ô nhiễm môi trường trong xây dựng công trình.

- Tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn quản lý dự án.

2/ Vật liệu xây dựng:

- Vật liệu xây dựng, kể cả phục vụ công tác hoàn thiện.

- Giải pháp công nghệ, kỹ thuật sản xuất vật liệu xây dựng.

- Thiết bị, máy móc sản xuất vật liệu xây dựng.

3/ Công nghệ mỏ:

- Công nghệ và giải pháp khai thác, chế biến khoáng sản.

- Thiết bị, máy móc, phương tiện khai thác, vận chuyển, chế biến khoáng sản, kể cả dây chuyền thiết bị đồng bộ.

- Công nghệ, thiết bị, máy móc xử lý chất thải, chống ô nhiễm môi trường trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản.

- Vật tư, nguyên phụ liệu, hóa chất phục vụ khai thác, chế biến khoáng sản.

4/ Giao thông vận tải:

- Cơ sở hạ tầng giao thông: Công nghệ và dự án.

- Công trình giao thông: Máy móc xây dựng, phụ tùng và linh kiện/công nghệ an toàn/hoàn thiện/bảo trì/sửa chữa/tư vấn/truyền thông…

- Giao thông công cộng: Phương tiện vận tải, thiết bị và linh kiện.

- Truyền thông và công nghệ thông tin; dữ liệu và quản lý giao thông.

- Dịch vụ vận tải hàng hóa và hậu cần.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

Các hạng mục trưng bày tại EL Vietnam 2024, bao gồm (các công trình giải pháp năng lượng):

1/ Thiết bị, công nghệ:

- Hệ thống truyền tải điện.

- Cáp, mạng cáp và thiết bị đóng ngắt.

- Các thiết bị phân phối và truyền dẫn.

- Các loại cáp thành phần điện đồng và điện tử.

- Công nghệ hệ thống điện cho lắp đặt thi công.

- Thiết bị ngắt hạ áp, thiết bị, điều khiển công nghiệp.

- Anten thu và công nghệ phân phối băng thông rộng.

- Thiết bị thông tin và truyền thông từ thương mại điện tử.

- Thiết bị đo và kiểm tra, công nghệ đo đạc cho thương mại điện tử.

- Phụ kiện thay thế, phụ kiện.

- Thiết bị thi công và lưu trữ vận hành đặc biệt.

-Hệ thống lắp đặt/giải pháp/cải tiến trong tiết kiệm năng lượng.

- Tài nguyên xanh.

2/ Chiếu sáng:

- Chiếu sáng dân dụng, chiếu sáng công nghiệp, chiếu sáng thương mại.

- Chiếu sáng âm và cao cấp, chiếu sáng LED, chiếu sáng xanh trong nhà và ngoài trời.

- Chiếu sáng trong công nghiệp quảng cáo và giải trí.

- Linh, phụ kiện chiếu sáng.

- Quản lý, thiết kế và công nghệ chiếu sáng.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, nhiều sự kiện bên lề được Ban Tổ chức phối hợp với các hiệp hội chuyên ngành như: Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam(VABM), Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và các đơn vị tham gia triển lãm tổ chức.

Khai mạc Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024

Các buổi hội thảo với những chủ đề thiết thực, hữu ích:

- Ngày 17/4/2024 (13h30 - 17h00): Hội thảo công nghệ mới, thiết bị mới phát triển sản phẩm vật liệu xây dựng xanh - Chủ trì: Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam.

- Ngày 18/4/2024 (8h30 - 12h00): Hội thảo các khía cạnh địa kỹ thuật và địa chất trong giải pháp cơ sở hạ tầng dân dụng thông minh - Chủ trì: Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

- Ngày 18/4/2024 (13h30 - 17h00): Hội thảo phát triển không gian ngầm trong các thành phố lớn ở Việt Nam - Chủ trì: Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

- Ngày 19/4/2024 (8h30 - 12h00): Hội thảo tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh - Chủ trì: Ban tổ chức Triển lãm và Hội Điện lực Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình kết nối giao thương “Business Matching” trước, trong và sau triển lãm sẽ tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia và tham quan Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 tiếp xúc với những doanh nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực, từ đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng trước, trong và sau triển lãm./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động