RSS Feed for Kết cấu thép trụ điện gió ngoài khơi đầu tiên của PVGAS PIPE xuất khẩu ra nước ngoài | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/07/2024 23:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kết cấu thép trụ điện gió ngoài khơi đầu tiên của PVGAS PIPE xuất khẩu ra nước ngoài

 - Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) đã xuất khẩu lô hàng kết cấu thép (sàn External Platform) đầu tiên dùng cho trụ điện gió ngoài khơi ra thị trường quốc tế.
Các tác động và hệ lụy khi ‘đường cong con vịt California’ xuất hiện ở Việt Nam Các tác động và hệ lụy khi ‘đường cong con vịt California’ xuất hiện ở Việt Nam

Trong bài báo dưới đây, chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam sẽ phân tích về đường cong con vịt California trong tích hợp năng lượng mặt trời vào hệ thống điện và làm rõ thêm câu hỏi: Vịt California đã đến Việt Nam chưa? Các tác động, hệ lụy của hình dáng đồ thị này thế nào? Những vấn đề gì chúng ta cần quan tâm?

Truyền tải điện bằng cáp ngầm biển xuyên biên giới - Đề xuất giải pháp cho Việt Nam Truyền tải điện bằng cáp ngầm biển xuyên biên giới - Đề xuất giải pháp cho Việt Nam

Trong bối cảnh năng lượng tái tạo của chúng ta đang phát triển, đặc biệt là điện gió ngoài khơi có thể thực hiện bằng cáp ngầm cấp điện cho một số đảo, hoặc để xuất khẩu, chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam tổng hợp một số công trình truyền tải điện bằng cáp ngầm xuyên biên giới, cũng như mục tiêu, thách thức và gợi ý giải pháp chính sách cho Việt Nam trong giai đoạn tới.

Nhận thấy nhu cầu đầu tư phát triển ngày càng tăng của thị trường năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi trên toàn cầu, PV GAS PIPE đã quyết tâm đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị trường trong lĩnh vực gia công, chế tạo kết cấu thép. Trong đó, Công ty tập trung vào các dự án phát triển điện gió, hướng tới xuất khẩu kết cấu thép sang thị trường châu Âu và châu Mỹ...

Kết cấu thép trụ điện gió ngoài khơi đầu tiên của PVGAS PIPE xuất khẩu ra nước ngoài
Sản phẩm đang được xếp lên sà lan để xuất khẩu đi nước ngoài.

Với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, cùng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế như: ISO 9001, API Q1, API 5L và API 2B, PV GAS PIPE đã nhanh chóng nâng cấp, cải tiến dây chuyền sản xuất và đào tạo nhân sự để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Để duy trì nguồn việc làm ổn định, ngoài các sản phẩm ống thép truyền thống, PV GAS PIPE đã chủ động nhận làm nhà thầu phụ gia công, chế tạo các thiết bị và kết cấu thép phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao để xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Sau rất nhiều nỗ lực, PV GAS PIPE đã có những đơn hàng đầu tiên xuất khẩu sàn External dùng cho trụ điện gió ngoài khơi ra nước ngoài.

Kết cấu thép trụ điện gió ngoài khơi đầu tiên của PVGAS PIPE xuất khẩu ra nước ngoài
Lô hàng sàn external platform đầu tiên của PV GAS PIPE.

Việc thực hiện dự án xuất khẩu sàn External dùng cho trụ điện gió ngoài khơi không hề dễ dàng. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên của PV GAS PIPE đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình gia công sản xuất đến kiểm tra chất lượng sản phẩm theo yêu cầu nghiêm ngặt của khách hàng. Tuy nhiên, nhờ sự tận tâm, nhiệt huyết và chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là các thợ hàn giỏi tay nghề, PV GAS PIPE đã hoàn thành bàn giao cho khách hàng những sản phẩm đầu tiên đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng. Sản phẩm đã được khách hàng đánh giá cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang lại niềm tự hào lớn cho tập thể lãnh đạo, người lao động tại PV GAS PIPE.

PV GAS PIPE đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực gia công và chế tạo kết cấu thép, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo Việt Nam và toàn cầu. Với tinh thần nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, hy vọng người lao động PV GAS PIPE sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai tới./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động