RSS Feed for JSE đề xuất mở rộng khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 05:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

JSE đề xuất mở rộng khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam

 - Jadestone Energy (JSE) - tập đoàn năng lượng đa quốc gia, trụ sở chính đặt tại Singapore vừa đề xuất với Chính phủ Việt Nam mở rộng quy mô đầu tư tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí tại các mỏ hiện có, cũng như phát triển các dự án mới ngoài khơi trong vùng đặc quyền kinh tế thềm lục địa và trên đất liền của Việt Nam.


Thị trường dầu khí Việt Nam và thế giới năm 2019, dự báo năm 2020Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết: Ngày 3/3/2020, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Paul Blakeley, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Năng lượng Jadestone Energy.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Paul Blakeley, Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Năng lượng Jadestone Energy. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Jadestone Energy là tập đoàn năng lượng đa quốc gia, trụ sở chính đặt tại Singapore. Đây là công ty mẹ của Mitra Energy hiện đang điều hành 8 hợp đồng dầu khí cả ngoài khơi và trên đất liền Việt Nam. Jadestone cũng đã thực hiện các chương trình tìm kiếm, thăm dò dầu khí rất tích cực với chi phí hàng trăm triệu USD.

Phát biểu tại cuộc tiếp, ông Paul Blakeley cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam. Khẳng định những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam thời gian qua là rất đúng hướng, khuyến khích các nhà đầu tư quốc tế đầu tư lâu dài, ổn định.

Chúc mừng những kết quả rất tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam những năm vừa qua, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng Jadestone Energy khẳng định đây chính là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng như Jadestone Energy tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong thời gian tới, Jadestone Energy mong muốn được mở rộng quy mô đầu tư tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại các mỏ hiện có, cũng như hợp tác cùng phát triển các dự án mới ngoài khơi trong vùng đặc quyền kinh tế thềm lục địa và trên đất liền của Việt Nam.

Ghi nhận những nỗ lực và kết quả đầu tư của Jadestone Energy trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư quốc tế có tiềm lực tài chính, nhiều kinh nghiệm kỹ thuật đến đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Để đáp ứng đủ năng lượng cho nhu cầu phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia hợp tác, phát triển các dự án dầu khí trên cơ sở bảo đảm hài hoà lợi ích, phát huy hiệu quả nhất tiềm năng dầu khí cho phát triển đất nước. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao cam kết đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh của Jadestone Energy. Đồng thời, đề nghị doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đảm bảo hiệu quả đầu tư./.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM


 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động