RSS Feed for Indonesia, Nhật, Mỹ hợp tác phát triển điện địa nhiệt | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 29/09/2022 11:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Indonesia, Nhật, Mỹ hợp tác phát triển điện địa nhiệt

 - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, một liên doanh do các công ty Kyushu Electric Power và Itochu của Nhật Bản, Medco Power của Indonesia và Ormat Technologies của Mỹ thành lập, vừa ký hợp đồng thời hạn 30 năm bán điện địa nhiệt cho Công ty Điện lực Perusahaan Listrik Negara của Indonesia.

>> Địa nhiệt ở Iceland, hữu dụng hay lãng phí?
>> Indonesia tăng cường khai thác tiềm năng địa nhiệt

(Ảnh minh hoạ)

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, liên doanh này sẽ xây dựng một nhà máy điện địa nhiệt công suất 330 MW ở Sarulla, thuộc đảo Sumarta. Dự án này bắt đầu được triển khai trong năm 2014.

Hai công ty Nhật Bản mỗi công ty nắm 25% cổ phần trong liên doanh, còn Medco Power Indonesia nắm 37,25% cổ phần và 12,75% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của công ty năng lượng địa nhiệt Ormat Technologies.

Mặc dù các chi tiết liên quan đến tài chính không được tiết lộ, song tờ Nikkei của Nhật Bản nói rằng, tổng vốn đầu tư của dự án lên tới 100 tỷ yen (1,1 tỷ USD).

Ngoài vốn tự có của mỗi công ty, liên doanh sẽ tìm kiếm nguồn vốn thực hiện dự án từ tín dụng của Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Về một lời hứa của Thủ tướng
Quốc gia nào án ngữ 'con đường sinh mệnh' Trung Quốc?
Triều Tiên không 'võ mồm', chiến tranh là có thực
Châu Á bên bờ vực chiến tranh?
Người Việt giỏi thủy chiến và thạo nghề biển
Người Nga và kịch bản Trung Quốc tấn công Nga

  Theo: Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động