RSS Feed for Growatt đưa ra thị trường ắc quy lithium cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 05:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Growatt đưa ra thị trường ắc quy lithium cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ

 - Growatt - nhà cung cấp giải pháp năng lượng mới hàng đầu thế giới, mới đây đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm ắc quy lithium dùng cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ.
Ắc quy ARK của Growatt giành giải thưởng ‘All Quality Matters’ Ắc quy ARK của Growatt giành giải thưởng ‘All Quality Matters’

Nắm bắt xu hướng tích trữ năng lượng toàn cầu, Growatt đã sớm nghiên cứu và đưa ra các giải pháp công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng, nhất là trong bối cảnh năng lượng tái tạo đang phát triển nhanh ở nhiều quốc gia. Với nỗ lực của mình, mới đây, Growatt đã giành được giải thưởng ‘All Quality Matters’ (giải thưởng về chất lượng) của tổ chức TÜV Rheinland tại hội nghị về năng lượng mặt trời. Giải thưởng được trao cho những tính năng vượt trội của ắc quy ARK trong chương trình thử nghiệm của tổ chức trên có tên gọi là PVE Test Program.


Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Growatt có tên gọi ắc quy AXE 5.0L (Gọi tắt là AXE). Theo đại diện Growatt chia sẻ, tiếp nối các dòng sản phẩm ắc quy ARK, dòng sản phẩm AXE này được thiết kế phục vụ cho các thị trường điện mặt trời lưu trữ dân dụng, trong đó có thị trường Việt Nam. Với chi phí giá thành hợp lý, dòng sản phẩm sẽ là sự bổ sung phù hợp cho các khách hàng đang có nhu cầu mở rộng hệ thống điện mặt trời sang lưu trữ, cũng như lắp đặt mới hệ thống lưu trữ.

Growatt đưa ra thị trường ắc quy lithium cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ
Ắc quy lithium cho hệ thống điện mặt trời lưu trữ.

Ắc quy AXE sử dụng vật liệu điện cực Lithium-iron-phosphate (LFP) không chứa coban để cải thiện độ an toàn khi hoạt động. Sản phẩm đã vượt qua những đánh giá hàng đầu trong thử nghiệm về độ an toàn và tin cậy, bao gồm hiệu suất chu kỳ sạc/xả, quá trình kiểm soát năng lượng sạc/xả, công suất sạc/xả định mức cao cũng như hiệu suất sạc/xả tại các mức nhiệt độ cao/thấp.

Sản phẩm được thiết kế dưới dạng mô-đun (mỗi mô-đun là 5.0 kWh, điện áp 51.2 V) giúp dễ dàng và linh hoạt trong việc lắp đặt. Tại các mô-đun đã tích hợp sẵn các cực đấu nối giúp khách hàng khi mở rộng hệ thống chỉ việc xếp chồng lên mà không cần phải bổ sung thêm cáp đấu nối giữa các mô-đun. Hệ thống cũng cho phép mở rộng dung lượng lưu trữ từ 5 kWh đến 400 kWh.

Cũng giống như các sản phẩm ắc quy khác của Growatt, AXE được quản lý thông minh bởi hệ thống BMS. Thông qua các nền tảng ứng dụng của Growatt, khách hàng có thể dễ dàng giám sát hệ thống ắc quy hoặc thực hiện các thao tác cài đặt, bảo trì và nâng cấp hệ thống trên máy tính hoặc thiết bị điện thoại thông minh. Sản phẩm tương thích với các biến tần Hybrid và Off - Grid của Growatt.

Tại Việt Nam, sản phẩm đã có sẵn và được phân phối bởi đại lý ủy quyền. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm có thể liên hệ với các địa lý của Growatt tại Việt Nam./.

GROWATT

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động