RSS Feed for Giàn khoan tự nâng đầu tiên của PV Drilling bắt đầu chương trình khoan tại Lô 09-1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 12:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giàn khoan tự nâng đầu tiên của PV Drilling bắt đầu chương trình khoan tại Lô 09-1

 - Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký hợp đồng cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING I cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Theo hợp đồng đã ký, chương trình khoan của Vietsovpetro sẽ bắt đầu từ trung tuần tháng 9/2021 tại Lô 09-1 với 2 giếng chắc chắn và 1 sửa giếng tùy chọn.
Giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm đầu tiên của Việt Nam ra khơi Giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm đầu tiên của Việt Nam ra khơi

Chiều ngày 9/5/2021, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã chính thức kéo giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm PV DRILLING V ra khơi, chuẩn bị cho công tác tích hợp với Cụm thiết bị khoan (DES) tại Singapore để phục vụ cho chiến dịch khoan của Brunei Shell Petroleum Company Sdn Bhd (BSP) tại Brunei, với thời hạn 6 năm chắc chắn và 4 năm gia hạn, dự kiến khoan từ quý 3/2021.

PV Drilling trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021 PV Drilling trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021

Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) được bình chọn vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất thị trường chứng khoán năm 2021 của Forbes Việt Nam, danh sách công bố ngày 7/6/2021.


Hiện giàn PV DRILLING I đang phục vụ chiến dịch khoan của Cửu Long JOC tại Lô 15-1, ngoài khơi vùng biển Việt Nam. Ngay sau khi kết thúc chương trình khoan của Cửu Long JOC, giàn sẽ chuyển sang cung cấp cho Vietsovpetro. Việc ký hợp đồng với Vietsovpetro đã đảm bảo giàn PV DRILLING I được khai thác liên tục, giảm thiểu thời gian chờ đợi giữa các hợp đồng.

Giàn PV DRILLING I là giàn khoan biển tự nâng đầu tiên của PV Drilling. Giàn đạt thành tích Zero LTI (không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động) trong suốt 14 năm hoạt động. Giàn PV DRILLING I có khả năng thi công giếng khoan có độ sâu đến 25.000 ft (tương đương 7.600 m) và tối đa chứa được 120 người cùng tham gia làm việc trực tiếp trên giàn.

Giàn khoan tự nâng đầu tiên của PV Drilling bắt đầu chương trình khoan tại Lô 09-1
Giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING I.

Tám tháng đầu năm, hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng của PV Drilling đạt 3,06 giàn. Cụ thể: Giàn PV DRILLING I đang khoan cho khách hàng Cửu Long JOC (kết thúc chương trình khoan vào đầu tháng 9/2021), giàn PV DRILLING II phục vụ cho chương trình khoan của Hoàng Long JOC, giàn PV DRILLING III hiện đang thực hiện chiến dịch khoan cho JVPC, giàn đất liền PV DRILLING 11 thực hiện chương trình khoan BRS Phase II tại Algeria cho GBRS (từ giữa tháng 8/2021).

Bên cạnh đó, giàn PV DRILLING V đang hoàn thiện đấu nối cụm thiết bị khoan (DES) và Tender tại Singapore, dự kiến sẽ di dời sang Brunei vào cuối tháng 9/2021 và bắt đầu phục vụ chiến dịch khoan vủa Brunei Shell Petroleum vào tháng 10/2021. Giàn PV DRILLING VI chuẩn bị nhận hợp đồng mới vào giữa tháng 9/2021 tại thị trường Việt Nam.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và các nước trong khu vực, PV Drilling luôn nỗ lực tối đa để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ các chương trình khoan của khách hàng thông qua việc đảm bảo lực lượng nhân sự, hệ thống máy móc thiết bị cũng như áp dụng nghiêm ngặt các quy định của hệ thống an toàn - sức khỏe - môi trường - chất lượng của Tổng công ty để duy trì sự ổn định và liên tục trong hoạt động trên các giàn khoan. Kết quả 8 tháng đầu năm, PV Drilling không có sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI) và không ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 trên các giàn khoan.

Một tín hiệu lạc quan khác đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của PV Drilling, đó là sự tăng đều và ổn định của giá dầu trong 8 tháng đầu năm. Giá dầu thô Brent trung bình đạt 75 USD/thùng trong tháng 7/2021, tăng 2 USD/thùng so với tháng 6/2021 và tăng 25 USD/thùng so với thời điểm cuối năm 2020. Giá dầu tăng nhờ vào việc giảm lượng hàng tồn kho với bình quân 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2021 và duy trì ở mức 1,4 triệu thùng/ngày vào tháng 7/2021.

Theo dự báo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng tồn kho này sẽ được duy trì đến cuối năm 2021 với giá dầu trung bình dao động quanh mức 72 USD/thùng. Đây sẽ là mốc hỗ trợ quan trọng để giá thuê giàn cải thiện và khối lượng công việc trên thị trường ngày càng nhiều lên, hứa hẹn một thị trường khoan sôi động hơn trong thời gian tới./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động