RSS Feed for ExxonMobil tài trợ cho Chương trình Nâng niu sự sống | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 02:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

ExxonMobil tài trợ cho Chương trình Nâng niu sự sống

 - Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil, ngày 25.5, đã thông báo về khoản tài trợ 50.000 USD cho Chương trình Nâng niu Sự sống của Tổ chức VinaCapital và chương trình phẫu thuật Nụ cười của Operation Smile Việt Nam.

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Công ty TNHH Thăm dò & KT Dầu khí ExxonMobil Việt Nam và Tổ chức VinaCapital Foundation - Quảng Nam.

Ông Greg Smith, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thăm dò & Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam, cho biết, ExxonMobil luôn cố gắng hỗ trợ tích cực cho các cộng đồng địa phương nơi có hoạt động dự án.

Hiện nay, Công ty đang tiến hành các cuộc thảo luận với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các cơ quan Chính phủ Việt Nam nhằm đánh giá tính khả thi của việc phát triển các nguồn khí thiên nhiên của mỏ Cá Voi Xanh ngoài khơi Đà Nẵng.

Chương trình Nâng niu Sự sống sẽ trang bị các thiết bị y tế hiện đại cho các trung tâm y tế ở một số huyện phía Nam của tỉnh Quảng Nam, đồng thời tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư ở khu vực miền núi này.

Năm nay, 8 bệnh viện của tỉnh Quảng Nam là các bệnh viện huyện Phú Ninh, Quế Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn và Nông Sơn sẽ được tài trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhi khoa. Những thiết bị cần thiết này, được lựa chọn thông qua ý kiến tư vấn từ các phòng y tế huyện cũng như lãnh đạo sở y tế tỉnh, sẽ giúp giảm đáng kể tỉ lệ tử vong của trẻ em trong tỉnh nhà. 

Bà Robin King Austin, Giám đốc Điều hành Tổ chức VinaCapital, cho biết: “ExxonMobil là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong việc hỗ trợ chương trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền Trung”.

Kể từ năm 2011, ExxonMobil đã tài trợ 500.000 USD cho hai chương trình Cấp cứu Nhi khoa và Nâng niu Sự sống của VinaCapital. Hơn một triệu trẻ em tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi đã được hưởng lợi từ các chương trình này của ExxonMobil.

Hồi đầu tháng 5 này, ExxonMobil cũng đã tài trợ cho Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) 30.000 USD nhằm hỗ trợ cho các hoạt động khám và phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh ở miền Trung Việt Nam.

Dự tính sẽ có hơn 100 trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh được tham gia khám sàng lọc và điều trị trong năm nay từ nguồn tài trợ của ExxonMobil thông qua chương trình phẫu thuật đang diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi của Operation Smile Việt Nam.

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm tư vấn, điều trị và thuốc men sẽ được cung cấp miễn phí cho những bệnh nhi đến từ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Kon Tum, Bình Định và Gia Lai. Ngoài ra, gói tài trợ cũng giúp triển khai việc chăm sóc nha khoa bao gồm các hoạt động khám, chữa trị và tư vấn chăm sóc răng miệng cho khoảng 1.500 học sinh tiểu học thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Kể từ năm 2014, ExxonMobil đã tài trợ tổng số tiền 185.000 USD cho Operation Smile Việt Nam để thực hiện các chương trình khám sàng lọc, tư vấn hỗ trợ cho hơn 1.000 trẻ em bị dị tật hàm mặt bẩm sinh đồng thời giúp thực hiện các ca phẫu thuật đổi đời cho 600 trẻ em thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ông Greg Smith tin tưởng, việc hỗ trợ cho Chương trình Nâng niu Sự sống của VinaCapital và các chương trình phẫu thuật của Operation Smile Việt Nam sẽ giúp mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những trẻ em chịu thiệt thòi này.

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi chính phủ Mỹ, được xếp loại 501(c)(3), được khấu trừ thuế, và được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2006, VCF hoạt động với mục tiêu tiếp thêm sức mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam bằng việc cung cấp các cơ hội tăng trưởng và cải thiện cuộc sống thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Những chương trình của VCF đã và đang giúp đỡ hàng triệu người Việt Nam trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm. 

THANH HUYỀN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động