RSS Feed for EVNSPC trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Bến Tre | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 26/11/2022 22:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNSPC trao 20 căn nhà tình nghĩa tại Bến Tre

 - Sáng 24/8, tại UBND huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hơp với các cơ quan chức năng trao 20 căn nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội, nhà tình thương cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, có hoàn cảnh khó khăn, nghèo của TP Bến Tre và các huyện Ba Tri, Chợ Lách, Bình Đại, Thạnh Phú, Giồng Trôm thuộc tỉnh Bến Tre.

Nghi thức trao tặng và bàn giao 20 căn nhà cho các gia đình chính sách, nghèo tại Bến Tre.

20 căn nhà được giao cho Công ty Điện lực Bến Tre (đơn vị thành viên của  EVNSPC) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng tỉnh Bến Tre cùng các đơn vị liên quan tổ chức xây dựng.

Sau 4 tháng đồng loạt thi công, 20 căn nhà hoàn thành đúng tiến độ để bàn giao cho các đối tượng chính sách. Tổng kinh phí xây dựng 20 căn nhà là 1,48 tỉ đồng, trong đó  EVNSPC đã tài trợ 1 tỷ đồng. Mỗi căn nhà có diện tích từ 47 m2 đến 69 m2, chất lượng bảo đảm đạt 4 cứng theo qui định: nền xi măng, mái tôn, tường gạch… Tuổi thọ công trình trên 15 năm, nhìn chung đạt yêu cầu và chất lượng sử dụng.

Bà Lê Thị Hồng Nhung, một hộ được trao tặng nhà ở huyện Ba Tri, xúc động bày tỏ: “Có một căn nhà đủ để che mưa che nắng là niềm mơ ước từ rất lâu mà chúng tôi nghĩ khó có thể trở thành hiện thực. Bởi lẽ điều kiện gia đình hết sức khó khăn khi chạy lo từng bữa ăn, cũng đã rất chật vật. May mắn là bà con chúng tôi có được căn nhà mơ ước nhờ sự hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực miền Nam và các cấp chính quyền địa phương”.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc EVNSPC, cho biết: Hằng năm, bên cạnh chương trình “Mái ấm công đoàn”, xây nhà cho công nhân, kỹ sư, nhân viên ngành điện miền Nam, EVNSPC dành hàng chục tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội cho các các gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 21 tỉnh thành phía  Nam; từ Ninh Thuận đến Cà Mau và các xã, huyện ở hải đảo. “Đây là nghĩa cử cao đẹp, là lời tri ân đối với khách hàng, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với địa phương” - Ông Hợp nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo EVNSPC, trong năm 2018, EVNSPC dự kiến đóng góp trên 13 tỷ đồng để xây dựng 260 căn nhà tình nghĩa, tình thương và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre (bìa phải) và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNSPC (bìa trái)  trao  quyết định bàn giao nhà cho  ông Hồ Văn Trái.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hợp cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Hồ Văn Trái (bí danh Hồ Văn Công), cựu chiến binh ở ấp Xóm Mới, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Gia đình ông Trái cũng nằm trong số 20 hộ được EVNSPC hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà 54 m2  trên phần đất của gia đình.

Ông Nguyễn Văn Hợp đến thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Nhứt.

Ông Hợp cũng đã đến thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Nhứt, ở ấp Phú Hữu, xã Phú Hưng, TP Bến Tre.

HỒNG THÚY

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động