RSS Feed for EVNSPC: Nhiều hoạt động xã hội giúp người dân vượt dịch Covid-19 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/04/2024 12:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNSPC: Nhiều hoạt động xã hội giúp người dân vượt dịch Covid-19

 - Nhiều món quà nghĩa tình đã được đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Nam(EVNSPC) gửi đến người dân các tỉnh thành phía Nam vượt khó trong thời gian dịch bệnh Covid-19.
EVNSPC tiếp tục ủng hộ kinh phí cho các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19 EVNSPC tiếp tục ủng hộ kinh phí cho các tỉnh phía Nam chống dịch Covid-19

Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; chăm lo, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nỗ lực duy trì xuyên suốt công tác phục vụ người dân, khách hàng sử dụng điện trong điều kiện giãn cách xã hội, dịch bệnh lan rộng tại nhiều địa phương.


EVNSPC: Nhiều hoạt động xã hội giúp người dân vượt dịch Covid-19
Trao tình thương cho hộ cựu chiến binh Nguyễn Văn Dàng (ấp Gãnh, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang).

Ngày 17/11, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam cùng đoàn công tác đã đến tỉnh Tiền Giang trao nhà tình nghĩa và tặng máy tính bản, tập vở cho trẻ em nghèo.

Hai căn nhà tình thương đã được trao đến hộ cựu chiến binh Nguyễn Văn Dàng (ấp Gãnh, xã Phú Đông huyện Tân Phú Đông) và hộ bà Huỳnh Thị Xệ (ấp Bãi Bùn, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông) là con liệt sĩ, mỗi căn 50 triệu đồng do EVNSPC hỗ trợ.

Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng 20 máy tính bảng, 1.000 quyển tập học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Phú Đông, huyện Tân Phú Đông tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Ông Phan Văn Bắc - Phó chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông cảm ơn những tình cảm quý báu của CBCNV ngành điện miền Nam và cho biết đây là những món quà thiết thực, ý nghĩa giúp địa phương tháo gỡ phần nào những khó khăn mà người dân gặp phải trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp hiện nay.

EVNSPC: Nhiều hoạt động xã hội giúp người dân vượt dịch Covid-19
Tặng máy tính bảng và tập học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Phú Đông (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang).

Trước đó vào ngày 16/11, đoàn công tác EVNSPC cũng đã đến huyện biên giới Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để kiểm tra tiến độ thi công các công trình điện, đồng thời kết hợp trao 2 căn nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Minh (Tổ 9, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình) và hộ ông Trần Văn Phước (Tổ 7, ấp Thạnh Tân, xã Thạnh Tây), mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Tại đây, đoàn cũng trao tặng 20 máy tính bảng và 1.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên với tổng trị giá gần 90 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV EVNSPC cho biết: Hằng năm, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đều dành khoản kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương và tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại các tỉnh khu vực phía Nam. Năm nay, EVNSPC đã hỗ trợ trên 12 tỷ đồng để xây dựng 240 nhà tình nghĩa, tình thương cho cac hộ gia đình khó khăn.

“Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ để học sinh nghèo không bị bỏ lại phía sau trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, EVNSPC cũng tích cực đóng góp ủng hộ 80 máy tính bảng với tổng trị giá trên 350 triệu nhằm giúp đỡ các em học sinh gặp khó khăn khi phải học trực tuyến” - Ông Hợp chia sẽ thêm./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động