RSS Feed for EVNNPC chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão TALIM | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/07/2024 23:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPC chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão TALIM

 - Để chủ động ứng phó với bão số 1 năm 2023 (TALIM) ngay trong chiều ngày 15/7/2023, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã gửi Công điện số 94/CĐ-EVNNPC đến các đơn vị thành viên nhằm khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị ứng phó với cơn bão.
EVN triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão đầu tiên của năm 2023 EVN triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão đầu tiên của năm 2023

Dự kiến bão số 1 sẽ đổ bộ vào đất liền từ Quảng Ninh đến Thái Bình vào chiều tối ngày 18/7. Mặc dù đây là cơn bão đầu tiên của năm 2023 nhưng được dự báo là cơn bão mạnh đổ bộ vào đất liền khu vực phía Bắc. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ ứng phó với cơn bão đầu tiên của năm 2023 (TALIM).

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào hồi 6h sáng ngày 17/7, cơn bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc, 113,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất 103-133 km/h, cấp 11-12, giật cấp 15. Dự kiến bão số 1 sẽ đổ bộ vào đất liền từ Quảng Ninh đến Thái Bình vào chiều tối ngày 18/7. Mặc dù đây là cơn bão đầu tiên của năm 2023 nhưng được dự báo là cơn bão mạnh đổ bộ vào đất liền khu vực phía Bắc.

EVNNPC chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão TALIM
Điện lực Thái Thụy - PC Thái Bình triển khác các công tác phòng chống bão số 1.

Sáng ngày 17/7/2023, Tổng công ty đã thành lập 2 đoàn công tác để xuống hiện trường chỉ đạo ứng phó cơn bão số 1 tại các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng. Đoàn công tác số 1 sẽ kiểm tra ở khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình; đoàn công tác số 2 kiểm tra ở khu vực các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa.

Theo đó, để đảm bảo công tác vận hành, an toàn cho người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã và đang thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về cơn bão số 1 năm 2023. Các đơn vị tổ chức triển khai phương châm bốn tại chỗ, trực PCTT&TKCN khi có tin bão ảnh hưởng đến đất liền khu vực miền Bắc, khắc phục nhanh sự cố, kịp thời khôi phục cung cấp điện cho khách hàng.

Các Công ty Điện lực phối hợp với Công ty Công nghệ thông tin điện lực miền Bắc duy trì và đảm bảo tốt hệ thống thông tin liên lạc, đường truyền dẫn, hệ thống cáp quang và viễn thông dùng riêng của Tổng công ty, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc trong quá trình ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm chăm sóc khách hàng cập nhật thông tin ảnh hưởng của thiên tai đến tình hình cung cấp điện để kịp thời giải đáp cho khách hàng.

Tổng công ty quán triệt, chỉ đạo đến tất cả CBCNV nghiêm túc, thực hiện đầy đủ biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn điện trong cộng đồng dân cư tại vùng bị ảnh hưởng của thiên tai

Đến nay, các Công ty Điện lực dự kiến nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1 đã thực hiện ứng trực 24/24 giờ, các đơn vị khác tổ chức phân công ứng trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Đồng thời các đơn vị và các Ban QLDA đưa ra phương án và tổ chức kiểm tra, đảm bảo an toàn cho con người, công trình và vật tư thiết bị cấp điện cho trạm bơm tiêu khi úng ngập xảy ra, phụ tải quan trọng.

Các công ty thuỷ điện thuộc EVNNPC phải thường xuyên kiểm tra lưu lượng nước về đập, hồ chứa, kênh máng, ống dẫn, …để đảm bảo an toàn trong công tác quản lý vận hành của Nhà máy; Chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin và cảnh báo mưa lũ để đảm bảo an toàn cho hồ đập, cũng như đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du; Phối hợp tốt với chính quyền địa phương khi tiến hành xả lũ (nếu xảy ra), tuân thủ quy trình, quy định hiện hành.

Hiện nay, các đơn vị thành viên EVNNPC đang tiếp tục củng cố lưới điện, xử lý các tồn tại, gia cố các điểm xung yếu có nguy cơ bị sự cố; đối với các trạm điện có nguy cơ bị ngập úng đã có phương án trực vận hành và phòng chống phù hợp để đảm bảo an toàn, sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra.

Khi có ảnh hưởng của thiên tai gây sự cố mất điện, các đơn vị sẵn sàng phương án để có thể nhanh chóng tổ chức xử lý, khắc phục, sớm khôi phục điện đảm bảo an toàn cho các khách hàng, đặc biệt là các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Song song với đó, EVNNPC cũng chỉ đạo các đơn vị khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, tổ chức cắt tỉa cây xanh, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, các đơn vị trong vùng bị ảnh hưởng tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực vận hành tại chỗ./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động