RSS Feed for EVNHANOI lên phương án đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 11:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNHANOI lên phương án đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024

 - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập và chuẩn bị các phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các hoạt động văn hoá thể thao và lễ hội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024.
EVNHANOI - Dịch vụ khách hàng hoàn hảo hơn nhờ ứng dụng chuyển đổi số EVNHANOI - Dịch vụ khách hàng hoàn hảo hơn nhờ ứng dụng chuyển đổi số

Đặt mục tiêu hướng tới là sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, ngành điện Thủ đô đã có sự thay đổi rất căn bản về hình thức, chất lượng dịch vụ, đáp ứng được những kỳ vọng của khách hàng. Đặc biệt, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu về phát triển dịch vụ điện điện tử cũng như yêu cầu công nghệ số trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Điều chỉnh phụ tải điện - Hiệu quả từ thực tiễn Điều chỉnh phụ tải điện - Hiệu quả từ thực tiễn

Việt Nam đang đối mặt với những nguy cơ lớn trong đảm bảo an ninh cung cấp điện. Việc đưa ra các giải pháp điều chỉnh phụ tải điện và tiết giảm sử dụng điện tối đa trong các giờ cao điểm, đưa việc tiết kiệm điện trở thành thói quen thường xuyên của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ sở kinh doanh, sản xuất là những vấn đề được ưu tiên.

Những người thợ điện Thủ đô với sứ mệnh ‘thắp sáng niềm tin mùa xuân’ Những người thợ điện Thủ đô với sứ mệnh ‘thắp sáng niềm tin mùa xuân’

Trong không khí rộn ràng của những ngày tết đến xuân về, nhiều người thợ điện Thủ đô vẫn âm thầm, lặng lẽ “canh” cho dòng điện Thủ đô luôn được vận hành an toàn, liên tục, ổn định. Họ đang mang trong mình sứ mệnh “thắp sáng niềm tin” đến từng nhà.

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa vui chơi giải trí của nhân dân trong ngày nghỉ lễ, EVNHANOI đã lập và chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn Thủ đô.

EVNHANOI lên phương án đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024
EVNHANOI kiểm tra tình trạng tuyến đường dây ngầm khu vực phố đi bộ tại Hồ Hoàn Kiếm.

Cụ thể, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 29/4/2024 - 24h00’ ngày 1/5/2024. Có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao. Từ đầu tháng 4, EVNHANOI và các đơn vị đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ.

Theo đó, EVNHANOI đã chỉ đạo các Công ty Điện lực chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ. Bố trí máy phát điện dự phòng, lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện di chuyển nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn hoạt động chính trị, văn hoá lớn của thành phố như: Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống nhất, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sân Vận động Mỹ Đình, Hồ Văn Quán…

EVNHANOI lên phương án đảm bảo cấp điện dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024
EVNHANOI tăng cường công tác kiểm tra hành lang lưới điện.

Các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang đảm bảo an toàn tuyến dây. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Bên cạnh những nỗ lực của ngành điện, để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục trong dịp nghỉ lễ, EVNHANOI cũng khuyến cáo người dân không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có dây tráng kim loại, thả bóng bay, thả diều…tại khu vực gần đường dây, thiết bị điện và trạm điện để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Nếu phát hiện sự cố chập cháy gần các công trình điện, khách hàng thông báo ngay cho Tổng đài của EVNHANOI 19001288 (phục vụ 24/7) để kịp thời khắc phục, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người và tài sản./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động