RSS Feed for EVNHANOI bảo vệ quyền lợi về giá điện cho người thuê nhà | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/07/2024 10:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNHANOI bảo vệ quyền lợi về giá điện cho người thuê nhà

 - Tính đến hết ngày 30/6/2021, có 16.358 nhà trọ đã thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định. Trong đó, có 2.334 hộ được áp định mức giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang và 14.024 hộ được áp giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thứ 3.


Dễ dàng đăng ký các dịch vụ điện với App EVNHANOI

Sử dụng App EVNHANOI: Biết ngay số điện dùng trong ngày


Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng

Để đảm bảo các đối tượng là sinh viên, công nhân, người lao động thuê trọ được hưởng chính sách giá điện của Nhà nước, thời gian qua Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã phối hợp với các ban, ngành chức năng trên địa bàn triển khai các biện pháp để bảo vệ quyền lợi về giá điện cho khách hàng.

 

EVNHANOI kiểm tra thông số vận hành của thiết bị.

Theo đó, EVNHANOI đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an quản lý địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn các hộ cho thuê trọ lập sổ ghi chép, lưu thông tin sản lượng điện tiêu thụ, tiền điện phải trả của từng phòng trọ, ký xác nhận trả tiền của người thuê trọ hàng tháng theo biểu mẫu của Sở Công Thương (quy định tại Văn bản số: 1992/SCT-QLNL ngày 07/5/2021 về việc nâng cao hiệu quả công tác bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở trên địa bàn TP. Hà Nội); Niêm yết công khai “Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại nơi tiếp dân của UBND xã, phường, thị trấn, bảng tin các trường đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, hội trường các khu dân cư, tổ dân phố, các điểm cho thuê trọ.

Đồng thời, EVNHANOI cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện các trường hợp chủ nhà trọ có hành vi thu tiền điện của người thuê trọ cao hơn giá quy định, báo cáo đơn vị có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Lũy kế đến hết tháng 6 năm 2021, EVNHANOI đã thực hiện kiểm tra 6.959 hộ cho thuê trọ trên địa bàn Thành phố, đã phát hiện và lập biên bản 12 trường hợp chủ nhà có hành vi thu tiền điện của người thuê trọ sai quy định.

Sử dụng ứng dụng của ngành điện để tính toán tiền điện hàng tháng

Với mong muốn nâng cao chất lượng các chương trình chăm sóc khách hàng cũng như bảo đảm mục tiêu mọi khách hàng đều có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ điện, EVNHANOI đã cung cấp công cụ tính tiền điện trực tuyến trên trang thông tin điện tử của EVNHANOI tại địa chỉ: evnhanoi.vn.

 

“Công cụ tính hóa đơn tiền điện ” tại Website: evnhanoi.vn trên điện thoại di động.

Theo đó, chủ nhà và người thuê trọ chỉ thực hiện một vài thao tác đơn giản như nhập thông số về tổng điện năng tiêu thụ, số định mức (số hộ dùng điện)… là hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền điện cụ thể.

Khách hàng chọn “Tính toán” để hệ thống tự động tính số tiền điện cụ thể.

Thời gian tới, để đảm bảo cho sinh viên, công nhân, người lao động thuê trọ được hưởng chính sách giá điện của Nhà nước, EVNHANOI mong muốn  chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thường xuyên rà soát thực tế tại địa bàn, quản lý chặt chẽ các cơ sở cho thuê trọ và số người đăng ký thuê trọ. Định kỳ hàng tháng, cung cấp cho EVNHANOI danh sách các cơ sở cho thuê trọ phát sinh mới, cơ sở ngừng cho thuê trọ để EVNHANOI biết và thực hiện kiểm tra, áp giá bán điện kịp thời.

Trong trường hợp phát hiện có bất cứ vi phạm nào về việc không áp dụng đúng quy định về giá bán điện cho người thuê nhà để ở trọ trên địa bàn Thủ đô, khách hàng sử dụng điện liên hệ trực tiếp với EVNHANOI qua số Tổng đài Chăm sóc khách hàng 19001288 để ngành điện cùng các cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra và xử lý./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động