RSS Feed for EVNGENCO3 bàn giải pháp đảm bảo vận hành các nhà máy điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/08/2022 18:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO3 bàn giải pháp đảm bảo vận hành các nhà máy điện

 - Sáng ngày 6/8/2019, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã tổ chức Hội nghị Quản lý Kỹ thuật năm 2019, tại TP. Hồ Chí Minh.

EVNGENCO3 chủ động nguồn cấp than cho điện
Tổng công ty Phát điện 3: Hành trình chinh phục mục tiêu mới

Toàn cảnh Hội nghị quản lý kỹ thuật EVNGENCO3 năm 2019.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng ban Kỹ thuật - Sản xuất EVNGENCO3 đã báo cáo về kết quả thực hiện công tác quản lý kỹ thuật năm 2018, tình hình thực hiện 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 của Tổng Công ty.

Đặc biệt Đề án đốt than trộn cho các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, bao gồm các phương án thực hiện, hiệu quả kinh tế - kỹ thuật, bảo vệ môi trường đã được Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trình bày trước Hội nghị.

Đây là thành quả sau nhiều tháng nghiên cứu, thử nghiệm của Tổ công tác dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của EVN, EVNGENCO3 nhằm nỗ lực khắc phục tình trạng nguồn than trong nước ngày càng thiếu hụt, để đơn vị chủ động hơn về nhiên liệu, đảm bảo cho sản xuất.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tập trung về các giải pháp đảm bảo vận hành tin cậy, lâu dài cho các tổ máy tua bin khí chu trình hỗn hợp, bổ sung nguồn khí LNG đảm bảo nhiên liệu cho các Nhà máy điện Phú Mỹ và các giải pháp khai thác tối ưu nguồn nước trong vận hành các nhà máy thủy điện của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp.

Tại Hội nghị, các chuyên gia của các hãng công nghệ MHPS, GE Power Service, Công ty A.D.A và Công ty OSIsoft đã trình bày các tham thuận về “Các giải pháp tiên tiến cho nhà máy nhiệt điện than áp dụng công nghệ CFD và RBM”, “Ứng dụng kỹ thuật số vào nâng cao độ tin cậy và giảm chi phí bảo dưỡng các tổ máy tua bin khí chu trình hỗn hợp”, “Triển khai RCM cho các nhà máy nhiệt điện than” và “Giải pháp kết nối và truyền số liệu online các nhà máy điện về Tổng Công ty”.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng Giám đốc EVN kỳ vọng việc thử nghiệm thành công Đề án đốt than trộn cho các tổ máy tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 sẽ được áp dụng và nhân rộng tại các nhà máy nhiệt điện than thuộc EVNGENCO3 nói riêng và ở các nhà máy nhiệt điện than khác trên cả nước. 

Phó Tổng Giám đốc EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNGENCO3 - với vai trò là người đi đầu trong công tác thử nghiệm này, cũng như công tác quản lý kỹ thuật.

Đồng thời, yêu cầu Tổng Công ty và các đơn vị thực hiện đúng chỉ đạo của EVN, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng điện, tham gia vận hành tối ưu hệ thống điện và thị trường điện, đồng thời đảm bảo môi trường và đáp ứng mục tiêu chung của EVN để phát triển bền vững.

 Hội nghị Quản lý Kỹ thuật EVNGENCO3 năm 2019 kết thúc với hai nhóm giải pháp đã được đề ra là nhóm giải pháp về nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành cùng với nhóm giải pháp về quản lý kỹ thuật, an toàn, phòng chống lụt bão, bảo vệ môi trường. 

Năm 2019 và những năm tiếp theo, Tổng Công ty Phát điện 3 sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ EVN giao, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho Hệ thống điện Quốc gia, vận hành tối ưu hệ thống điện và thị trường điện, đảm bảo có hiệu quả tài chính cho EVNGENCO3.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động