RSS Feed for EVNGENCO1 và EVNICT ký thoả thuận phối hợp quản lý vận hành hệ thống CNTT | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/07/2024 08:42
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO1 và EVNICT ký thoả thuận phối hợp quản lý vận hành hệ thống CNTT

 - Ngày 28/8, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận quản lý vận hành hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) của EVNGENCO1.
EVNGENCO1 và EVNHCMC trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số EVNGENCO1 và EVNHCMC trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số

Để hiện thực hóa mục tiêu cơ bản trở thành doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã và đang tích cực học tập, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị trong và ngoài ngành về lĩnh vực này.

EVNGENCO1 tiếp nhận sản phẩm ‘tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số’ từ FPT EVNGENCO1 tiếp nhận sản phẩm ‘tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số’ từ FPT

Ngày 27/4/2022, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã phối hợp với Công ty cổ phần FPT tổ chức Lễ nghiệm thu, bàn giao sản phẩm tư vấn xây dựng Lộ trình Chuyển đổi số và Chương trình đào tạo Chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp của EVNGENCO1 do PGS, TS. Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT trực tiếp giảng dạy.

EVNGENCO1 và EVNICT ký thoả thuận phối hợp quản lý vận hành hệ thống CNTT
Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 - Lê Hải Đăng (hàng đầu bên phải) và Giám đốc EVNICT Nguyễn Minh Khiêm (hàng đầu bên trái) ký kết thoả thuận phối hợp quản lý vận hành hệ thống công nghệ thông tin của EVNGENCO1.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 - Lê Hải Đăng cho biết: Thực hiện các nhiệm vụ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, EVNICT đã cung cấp hạ tầng và hỗ trợ EVNGENCO1 triển khai nhiều hệ thống CNTT trong đó có:

(i) Hệ thống quản lý văn bản điều hành Doffice tại Cơ quan Tổng công ty, các đơn vị hoạch toán phụ thuộc và Công ty Cổ phần thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi.

(ii) Hệ thống EVNPortal thử nghiệm tại Cơ quan Tổng công ty.

(iii) Hệ thống ứng dụng dịch vụ người lao động SmartEVN thử nghiệm tại Cơ quan Tổng công ty.

(iv) Hệ thống thanh toán điện tử Epayment.

(v) Hệ thống hóa đơn điện tử E-Invoice.

Đến nay, các hệ thống đã được triển khai hoàn thành và hoạt động ổn định, góp phần nâng cao hiệu quả điều hành sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty, góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số của EVNGENCO1 thành công.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1, Phó Tổng giám đốc Lê Hải Đăng gửi lời cảm ơn lãnh đạo EVNICT đã luôn đồng hành hỗ trợ EVNGENCO1 trong công tác triển khai các hệ thống CNTT của EVNGENCO1, và hy vọng sự hợp tác giữa hai bên ngày càng khăng khít, thực chất, hiệu quả góp phần đảm bảo vận hành các hệ thống CNTT của EVN, EVNGENCO1 và EVNICT được ổn định, an toàn an ninh thông tin.

Ông Nguyễn Minh Khiêm - Giám đốc Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin cũng chia sẻ: Hiện nay, toàn bộ hệ thống máy chủ ứng dụng của EVNGENCO1 đang được lắp đặt tại Phòng DC (máy chủ) 11 Cửa Bắc do EVNICT quản lý, nhiều hệ thống quan trọng của EVNGENCO1 như hệ thống D-Office, SmartEVN, Portal, E-Payment đang được EVNICT hỗ trợ cài đặt trên tài nguyên hệ thống của EVN do EVNICT quản lý, vận hành.

Thoả thuận phối hợp quản lý vận hành hệ thống công nghệ thông tin của EVNGENCO1 đưa ra những nội dung có tính nguyên tắc chung được hai bên nhất trí thực hiện trên cơ sở tự nguyện và là cơ sở tiền đề để hai bên triển khai có tính hệ thống các quy trình phối hợp cụ thể cho từng hệ thống CNTT.

Trong đó, EVNICT hỗ trợ EVNGENCO1 trong công tác quản lý vận hành, an toàn an ninh thông tin cho các hệ thống. Hai bên sẽ thiết lập kênh trao đổi thông tin và phối hợp quản lý vận hành, xử lý sự cố thường xuyên liên tục và tuân thủ thỏa thuận của hai bên. Thỏa thuận có thời hạn 3 năm.

Thông qua thỏa thuận hợp tác về viễn thông, công nghệ thông tin sẽ phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho EVNGENCO1 và EVNICT./.

PHẠM PHƯƠNG THẢO

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động