RSS Feed for EVNGENCO 3 tặng máy vi tính cho các trường học tại Kon Tum | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 27/11/2022 23:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO 3 tặng máy vi tính cho các trường học tại Kon Tum

 - Thực hiện “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020, hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020), nối tiếp các hoạt động hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ thời gian qua, từ ngày 15-18/12/2020, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) tổ chức Đoàn đến trao tặng 80 bộ máy vi tính cho các trường học trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.


EVNGENCO 3 tặng máy vi tính cho trường học tại Gia Lai

 

Đại diện EVNGENCO 3 và Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh trao tặng máy vi tính và quà cho Đại diện BGH, thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học Mường Hoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

Tham gia Đoàn tài trợ đến với các trường học lần này còn có đại diện lãnh đạo 2 đơn vị liên kết của EVNGENCO 3 đóng chân trên địa bàn tại 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A và Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh.

Theo đó, có 8 điểm trường được nhận tài trợ máy vi tính của EVNGENCO 3. Tại tỉnh Gia Lai là Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, thị xã AyunPa; Tiểu học Quang Trung, huyện Ia Pa; Trường PTDT Bán Trú Tiểu học và THCS Lơ Ku, Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Tơ Tung, huyện Kbang.

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum là Trường PTDT Bán trú THCS Đắk Ring, PTDT Bán trú Tiểu học Đắk Ring, huyện Kon Plong; Trường PTDT Bán Trú THCS Mường Hoong và Tiểu học Mường Hoong, huyện Đắk Glei.

Đây là các trường có số lượng học sinh tập trung đông, đa phần là đồng bào dân tộc; nhà trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, địa hình đồi núi cheo leo, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất chưa đáp ứng được so với nhu cầu dạy học.

Thầy Đinh Văn Hạnh - Đại diện Phòng GDĐT huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết: “Cơ sở vật chất trường, lớp, trong đó có việc trang bị máy vi tính là một trong những yếu tố có tính quyết định để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, cơ sở vật chất của nhiều trường, lớp trên địa bàn còn thiếu và lạc hậu. Thông qua sự tài trợ của EVNGENCO 3 đã kịp thời giúp cho các trường của huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, khắc phục khó khăn về máy móc, thiết bị, giúp các trường chủ động hơn trong công tác dạy học, các em học sinh được tiếp cận công nghệ thông tin, từ đó, nâng cao chất lượng giáo dục”.

Tại buổi lễ trao tặng ở mỗi trường, Đại diện Đoàn EVNGENCO 3 chia sẻ khó khăn với BGH, thầy cô và các em học sinh, đồng thời cho biết, hoạt động “Hướng về miền Trung”, “Tri ân khách hàng” là một trong những việc làm thiết thực của Tổng Công ty, phần nào chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh thành, trong đó có các trường học. Đoàn mong rằng, những phần quà gửi trao sẽ giúp cho nhà trường có thêm cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác dạy và học, góp phần hoàn thành các mục tiêu mà ngành đã đặt ra.

 

Ông Vũ Quang Sáng - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 và ông Đinh Văn Nhẫn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A trao tặng máy vi tính và quà cho Trường TH và THCS Nguyễn Viết Xuân, tỉnh Gia Lai.

 

Các em học sinh có thêm điều kiện học tập, tiếp cận công nghệ thông tin.

 

Đoàn EVNGENCO 3 sửa chữa điện cho các trường học.

Đại diện EVNGENCO 3, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển điện Sê San 3A và Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh đã lần lượt trao tặng mỗi điểm trường 10 bộ máy vi tính, 1.000 quyển tập và nhiều phần vật dụng thiết yếu như mền, khăn mặt, ấm đun siêu tốc phục vụ cho các trường tổ chức bán trú. Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức sửa chữa điện, thay mới bóng đèn, quạt trần cho một số điểm trường. Tất cả là tấm lòng của toàn thể CBCNV EVNGENCO 3 chung tay hướng về miền Trung thân yêu, giúp sức vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tổng Công ty Phát điện 3 trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (CPC), Các Công ty Điện lực Gia Lai và Kon Tum, chính quyền, cơ quan các địa phương đã giúp Đoàn công tác hoàn thành tốt chương trình Tháng tri ân 2020./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động