RSS Feed for EVN NPT tổ chức Hội nghị vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 21/02/2024 07:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN NPT tổ chức Hội nghị vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014

 - ​Ngày 7/11/2014 tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) đã tổ chức Hội nghị Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014.

QUANG THẮNG

Báo cáo tại Hội nghị, bà Lương Lan Dung - Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Phó Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ EVN NPT cho biết: trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, lãnh đạo và toàn thể CBCNV EVN NPT đã không ngừng nỗ lực cố gắng, chủ động sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động và đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đầu tư xây dựng lưới truyền tải điện và vận hành an toàn phục vụ nhu cầu điện năng của nền kinh tế và đời sống nhân dân.

Với sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành và dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lưới truyền tải điện do EVN NPT quản lý đã phát triển đến 61/63 tỉnh, thành với khối lượng quản lý: 21 trạm biến áp 500kV, 76 trạm biến áp 220kV, tổng chiều dài đường dây 17.527km với tổng tài sản trên 60 nghìn tỷ đồng.

Tổng sản lượng điện truyền tải trong 2 năm 2012-2013 đạt 214,72 tỷ kWh. Trong đó, năm 2013 tăng 8% so với 2012. Đây là kết quả của sự nỗ lực, chung sức đồng lòng của hơn 7.000 CBCNV toàn EVN NPT trong đó có phần đóng góp của chị em lao động nữ. Mặc dù chỉ chiếm 12,3% tổng số CBCNV trong toàn EVN NPT nhưng chị em đã cố gắng vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần vào quá trình phát triển chung của EVN NPT.

Thực hiện mục tiêu của chiến lược thực hiện kế hoạch hành động “Vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam" đến năm 2015 phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước là “Nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần của phụ nữ, tạo mọi điều kiện để thực hiện có hiệu qủa các quyền cơ bản và phát huy vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội”. Trong thời gian qua, EVN NPT đã xây dựng và thực hiện kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN). Hàng năm, Ban VSTBPN cùng với công đoàn EVN NPT đã phát động các phong trào thi đua trong nữ CNVC- LĐ “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà” kết hợp với phong trào “Xây dựng người phụ nữ thời kỳ đổi mới”. Thông qua những phong trào đó, vị trí, vai trò của đội ngũ cán bộ nữ và lao động nữ và ngày càng được củng cố, nâng cao và được đánh giá một cách khá đầy đủ, khách quan. Do vậy, tinh thần và trách nhiệm của nữ CBCNV trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất cũng không ngừng được cải thiện.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban VSTBPN EVN NPT đã đặt ra những mục tiêu cần thực hiện hoạt động VSTBPN năm 2014 -2015, đó là: Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực lao động, việc làm; Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong giáo dục, đào tạo; Sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý và ra quyết định; Hỗ trợ cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình; Kiện toàn bộ máy VSTBPN.

Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, Hội nghị đã đặt ra một số giải pháp để thực hiện như sau:

- Tiếp tục nâng cao nhận thức, quan điểm về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ thông qua việc Ban VSTBPN phối hợp với Ban Nữ công tổ chức tập huấn đào tạo về giới cho các cán bộ lãnh đạo, các thành viên Ban VSTBPN, Công đoàn các cấp, Ban nữ công của các đơn vị.

- Thực hiện quy hoạch cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu phát triển của EVN NPT.

- Khảo sát đánh giá toàn diện thực trạng đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo tại các đơn vị để có quy hoạch toàn diện đối với cán bộ nữ.

- Mỗi cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý phải có trách nhiệm quy hoạch được 1 đến 2 cán bộ nữ kế cận chức danh mà mình đảm nhiệm. Xây dựng quy hoạch phải gắn với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và đề bạt cán bộ nữ.

- Tiếp tục triển khai chiến lược Quốc gia vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam giai đoạn 2011 – 2015, đưa phong trào nữ CNVC tiến bộ không ngừng đáp ứng nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi cho nữ CNVC ngày càng tốt hơn;

- Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng lao động nữ: Trong kế hoạch đào tạo hàng năm của đơn vị và EVNNPT đề rõ tỷ lệ lao động nữ tham gia các khóa đào tạo.

- Mở thêm nhiều lớp tập huấn về giới, gia đình, xã hội cho nữ CBCNV tham gia.

- Tăng cường tổ chức giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong EVNNPT để tạo sự thân thiện gắn bó trong đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban VSTBPN EVN đã biểu dương các tập thể, cá nhân trong những năm qua đã có nhiều nỗ lực, cố gắng quan tâm đến công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ các đơn vị trong EVN NPT và ngành Điện trong thời gian qua. Mặc dù lực lượng lao động nữ của EVN NPT chỉ chiếm số ít nhưng đã tham gia tích cực vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhân dịp này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác vì sự biến bộ phụ nữ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20141.JPG

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN NPT năm 2014

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20143 (2).JPG

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 2014.JPG
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2014

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20144.JPG

Bà Lương Lan Dung - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVNNPT giai đoạn 2012 - 2013

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20145.JPG

Ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVNNPT phát biểu tại Hội nghị

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20146.JPG
 

Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN phát biểu chi đạo tại hội nghị

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20147 (2).JPG

Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20147 (4).JPG 

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20147 (3).JPG 

NPT Hoi nghi Vi su tien bo phu nu 20147 (1).JPG 

Ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN NPT và ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVN NPT tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động