RSS Feed for EVN NPC lên phương án đảm bảo điện các ngày lễ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 03:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN NPC lên phương án đảm bảo điện các ngày lễ

 - Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, phục vụ các hoạt động trong các ngày lễ, Tổng công ty yêu Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã chỉ đạo 27 công ty điện lực thành viên, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Công ty CNTT điện lực miền Bắc lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định.

EVN NPC: Bước chuyển về chất trong dịch vụ khách hàng

Công nhân kiểm tra trạm biến áp và máy phát điện dự phòng.

Theo đó, EVN NPC sẽ bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa của các địa phương trong ngày Giỗ Tổ, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2016. 

EVN NPC sẽ không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố, hoặc trường hợp đặc biệt khẩn cấp theo chỉ đạo của cấp trên.

Các công ty điện lực thành viên EVN NPC chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ; Bố trí máy phát điện diezel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn.

EVN NPC cũng cho biết: các đơn vị đều bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây.

Song song, việc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa rà soát, xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện cũng sẽ được thực hiện trên 27 tỉnh miền Bắc. Công ty CNTT Điện lực miền Bắc đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống viễn thông nội bộ, phục vụ cho công tác điều hành hệ thống lưới điện.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động