RSS Feed for EVN HANOI lên phương án cấp điện Tết Ất Mùi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 27/01/2023 22:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN HANOI lên phương án cấp điện Tết Ất Mùi

 - Dịp Tết Ất Mùi 2015, Tổng công ty Điện lực Tp. Hà Nội (EVN HANOI) sẽ bố trí 13.807 ca trực, nhằm đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân Thủ đô.

EVN yêu cầu các đơn vị đảm bảo điện dịp Tết Ất Mùi

Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 09/02/2015 (ngày 21 tháng Chạp năm Giáp Ngọ) đến hết 24h00’ ngày 23/02/2015 (tức ngày 05 Tết Ất Mùi).

Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND TP Hà Nội, các đài phát thanh và truyền hình, các trung tâm báo chí;

Đồng thời đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho 30 điểm tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, các cụm văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ, xung quanh hồ Thiền Quang... đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

Công nhân Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tăng cường cách điện đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp Tết. (Ảnh: Hải Minh)

Trước đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc: Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe doạ sự cố nếu có.

Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm, tuyên truyền người dân không bắn pháo giấy có tráng kim loại, thả đèn trời, chơi đĩa bay gần đường dây và trạm điện.

Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm kiểm tra đảm bảo điện khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Hải Minh

Đối với các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HANOI, đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế, phát hiện các hiện tư­ợng bất thường phải xử lý ngay. Đặc biệt, chú ý kiểm tra tiếp xúc và có biện pháp không để xảy ra quá tải gây nhảy Aptomat, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục.

Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

HOA VIỆT CƯỜNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động