RSS Feed for Đường dây 220kV Việt - Lào sẵn sàng tải điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 21:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đường dây 220kV Việt - Lào sẵn sàng tải điện

 - Lúc 18h20 ngày 12/4, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã đóng điện thành công dự án đường dây 220kV Xekaman 1 (Hatxan) - Pleiku 2 (phần trên lãnh thổ Việt Nam).

Điều chỉnh Dự án đầu tư lưới điện truyền tải 3
Đóng điện đường dây 220kV Thái Bình - Kim Động
Đóng điện trạm biến áp 500kV Hiệp Hòa
Đẩy nhanh tiến độ dự án lưới truyền tải tại Bình Thuận

 

Theo đánh giá của NPT, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, chuẩn bị cho việc kết nối lưới điện truyền tải từ nước bạn Lào (từ các nhà máy thủy điện: Xekaman 1, Xekaman San-Xay, Xekong 3 thượng và Xekong 3 hạ) về Việt Nam.

NPT cũng cho biết, chỉ trong vòng hơn 1 tháng triển khai kéo dây, dự án đã hoàn thành khối lượng lớn chiều dài của đường dây 220kV (phần trên lãnh thổ Việt Nam) đi qua địa bàn các huyện: Ngọc Hồi, Sa Thầy, TP Kon Tum và các huyện: Chư Păh, Iagrai và TP Pleiku.

Kết quả này là sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành, các đơn vị tham gia dự án, cũng như sự chia sẻ, ủng hộ của UBND hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum trong suốt quá trình triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Đặc biệt là sự vượt khó của CBCNV Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) trong suốt quá trình triển khai dự án.

Trong thời gian thi công trên công trường luôn có trên 800 công nhân của Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (Vneco) và Công ty Cổ phần Sông đà 11. Mặt khác là sự phối hợp hiệu quả kịp thời của các Công ty Truyền tải điện 2,3 (đơn vị quản lý vận hành dự án). Tất cả đã hợp lực góp phần vào thành công dự án. 

Dự án đường dây 220kV Xekaman 1 (Hatxan) - Pleiku 2 có quy mô xây dựng mới đường dây 220kV 2 mạch và 4 mạch từ biên giới Việt Nam - Lào (nối tiếp với đường dây 220kV từ Nhà máy thủy điện Xekaman 1 về đến biên giới Việt Nam - Lào do phía Lào đầu tư xây dựng) tới Trạm 500kV Pleiku 2, chiều dài tuyến gần 119,5km. Bên cạnh đó là 1 trạm Lặp Quang tại xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đường dây 22kV cấp điện thi công, tự dùng trạm Lặp Quang dài 80m và 1 nhà quản lý vận hành đường dây dự kiến sẽ xây dựng tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động