RSS Feed for Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn đến Vương quốc Bahrain | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/07/2024 08:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn đến Vương quốc Bahrain

 - Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), vừa xuất thành công 3 thiết bị khử mặn (nặng 2.040 tấn) đến Vương quốc Bahrain.


Doosan Vina hoàn thành đơn hàng cho nhà máy lọc dầu ở Abu Dhabi


Doosan Vina cho biết, trong vòng nửa tháng qua, đã xuất thành công hai chuyến hàng sản phẩm công nghiệp nặng ra thế giới, với tổng trọng lượng 4.548 tấn. Chuyến đầu tiên bao gồm 15 module nặng 2.508 tấn cho Nhà máy Lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi và chuyến thứ 2 bao gồm 3 thiết bị dùng trong quy trình lọc nước biển nặng 2.040 tấn đến Vương quốc Bahrain.

Các thiết bị khử muối nước biển đang được vận chuyển ra cảng Doosan Vina (tại tỉnh Quảng Ngãi) để đưa lên tàu, xuất khẩu sang Bahrain.

Ba thiết bị được xuất khẩu đến Vương quốc Bahrain gồm Evaporator, Final-Effect và Seawater Heater, thuộc dự án Bapco MED được Doosan Vina ký kết với Samsung Engineering Construction Limited (tháng 10/2018). Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất tại Nhà máy lọc nước biển Bapco.

Những thiết bị này có nhiệm vụ gia nhiệt và khử nước biển thành nước chưng cất.

Với trọng lượng và kích thước khá lớn (chiều dài 32m, cao 18m, rộng 18m và nặng 654 tấn), các chuyên gia phải mất 10 ngày để đưa các thiết bị này lên tàu, với sự hỗ trợ của hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT.

“Với khối lượng công việc khá lớn nên ngoài 150 công nhân viên của Công ty, chúng tôi phải thuê thêm 50 công nhân của ba nhà thầu phụ (gồm OGS, INSU và Thaco) để đảm bảo tiến độ sản xuất và dự án  này đã được hoàn thành sau 12 tháng tiến hành” - Ông Đỗ Quốc Vương, Quyền Giám đốc Nhà máy Water - Công ty Doosan Vina cho biết.

Việc hoàn thành hai đơn hàng lớn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay được xem là một thành công lớn của Doosan Vina. Đồng thời, các đơn hàng xuất khẩu này cũng đã góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Quảng Ngãi trong những tháng đầu năm đầy biến động.

Ông Kim Kibum, Giám đốc Khối Chiến lược Doosan Vina cho biết: “Hiện nay, chúng tôi vừa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa. Đây là hai nhiệm vụ cấp bách. Năm nay Công ty phải tăng cường nhân lực để sản xuất cho 29 dự án trong và ngoài nước, với tổng khối lượng gần 50.000 tấn. Ngoài các nhà máy hiện hữu, Doosan Vina đã mở rộng diện tích nhà xưởng, các khu vực lắp ráp và khu vực đóng gói để đáp ứng nhu cầu sản xuất”.

Việc hoàn thành các đơn hàng lớn, một lần nữa minh chứng cho năng lực và tay nghề kỹ thuật cao của đội ngũ công nhân viên Việt Nam. Tính đến nay, sản phẩm “Made in Vietnam” của Doosan Vina đã có mặt và đang hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn thế giới./.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động