RSS Feed for Doosan Vina khởi động chương trình từ thiện thường niên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 00:32
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina khởi động chương trình từ thiện thường niên

 - Công ty Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) và Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) thực hiện Chương trình Từ thiện thường niên lần thứ 8, tại Quảng Ngãi.

Đợt y tế từ thiện thường niên lần thứ 8 được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung-Ang Hàn Quốc (CAU), kéo dài từ ngày 9 - 14/01/2017, nhằm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.500 người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn và Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Hồ Văn Hoàng, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng hồ hởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên người dân Trà Bồng chúng tôi được bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh. Hoàn cảnh kinh tế của tôi rất khó khăn mà tôi thì hay đau ốm, nhưng lại không có tiền để đi khám chữa bệnh, khi biết có đoàn bác sĩ từ Hàn Quốc đến khám và cấp thuốc miễn phí thì tôi mừng lắm. Họ khám bệnh cho tôi rất kỹ. Đây là cơ hội hiếm có với tôi và cả người dân nghèo chúng tôi.”

Đây là chương trình thường niên được tổ chức hàng năm giữa Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung Ang. Qua 8 lần thực hiện kể từ năm 2008, chương trình đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 27.000 lượt người dân trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, với tổng kinh phí lên đến hơn 600.000 USD.

Giáo dục và nhà ở cũng là hai mảng chính của chương trình từ thiện của Doosan Vina. Ngoài mảng y tế từ thiện, trong đợt từ thiện lần này, từ 15 – 23/1, Doosan Vina cũng sẽ phối hợp cùng với sinh viên Trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) thực hiện chương trình từ thiện giáo dục tại Lý Sơn, Minh Long và Tp. Quảng Ngãi. Đoàn sẽ tập trung chủ yếu vào phát triển kỹ năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật viết thư pháp, làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đất sét, gấp giấy nghệ thuật và các kỹ năng khác.

Một số hình ảnh:

 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động