RSS Feed for Doosan Vina khởi đầu năm mới bằng chuyến xuất lò hơi sang Mexico | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 08:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina khởi đầu năm mới bằng chuyến xuất lò hơi sang Mexico

 - Doosan Vina cho biết, sau 6 tháng chế tạo và lắp ráp, 1.418 tấn các linh kiện cấu thành lò hơi thu hồi nhiệt thân thiện với môi trường, được sản xuất tại nhà máy HRSG, đã được đưa lên tàu và vận chuyển từ cảng chuyên dụng của Doosan Vina, tại KKT Dung Quất đến nhà máy nhiệt điện Intergent ở bang San Luis Potosi, Mexico.

>> Bảy sáng tạo kỹ thuật của Doosan Vina được trao thưởng

 

Theo đó, các sản phẩm do nhà máy HRSG đã hoàn tất và xuất đi bao gồm: gần 6.000 ống fintube, hơn 200 ống Header, gần 80 bộ Harp, 10 bộ Module, khoảng 70 tấn Link và hơn 160 tấn khung vận chuyển và thiết bị nâng hạ.

Đây là những thành phần cấu thành lò hơi thu hồi nhiệt công suất 200MW. Lò hơi thu hồi nhiệt này sẽ hoạt động cùng các tua bin khí để giúp nhà máy Intergent thu hồi nguồn khí thải và biến chúng thành điện năng, tăng khả năng phát điện lên đến 30%.

Tổng giám đốc Doosan Vina Hang Ha Ryu cho biết: “Những chuyến xuất hàng đầu tiên trong năm của Doosan Vina luôn có sự cạnh tranh. Cả 5 nhà máy đều mong muốn thể hiện họ là người đầu tiên xuất một số sản phẩm ra thị trường. Năm 2013, nhà máy Water xuất chuyến hàng đầu tiên trong năm và năm nay là nhà máy HRSG. Tôi xin chúc mừng tất cả công nhân viên nhà máy HRSG đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và tôi cũng mong rằng năm con Ngựa này không chỉ là một năm thành công đối với Doosan Vina mà đối với tất cả các doanh nghiệp khác tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2009, nhà máy HRSG đã xuất 10 lò hơi thu hồi nhiệt ra thị trường thế giới, từng bước khẳng định thương hiệu sản phẩm thu hồi nhiệt “Made in Việt Nam” với bạn bè quốc tế.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nếu Mỹ chọn phương án đối đầu với Iran?
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử
Triều Tiên "phá băng" mối quan hệ với Hoa Kỳ
Thông điệp của Tập Cận Bình vẫn là "giấc mơ Trung Quốc"
Suy ngẫm về thông điệp đầu năm của Thủ tướng 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động