RSS Feed for Đơn vị đầu tiên hoàn thành sản xuất cột thép dự án đường dây 500kV mạch 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 22/06/2024 10:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đơn vị đầu tiên hoàn thành sản xuất cột thép dự án đường dây 500kV mạch 3

 - Ngày 1/5/2024, tại Bắc Ninh, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức khen thưởng đột xuất cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu đã có thành tích hoàn thành bàn giao sớm gói thầu cột thép dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).
Đường dây 500kV mạch 3 (kéo dài): Bằng cách nào để vận hành trước tháng 6/2024? Đường dây 500kV mạch 3 (kéo dài): Bằng cách nào để vận hành trước tháng 6/2024?

Theo Quy hoạch điện VIII, cụm các dự án đường dây 500 kV cung đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - Thanh Hóa - Nam Định 1 - Phố Nối dự kiến đưa vào vận hành giai đoạn 2025 - 2026. Tuy nhiên, mới đây, Chính phủ đã yêu cầu khẩn trương xây dựng đường dây này để đưa vào vận hành trước tháng 6/2024. Câu hỏi đặt ra là: Vì sao phải gấp rút xây dựng và bằng cách nào để hoàn thành nhiệm vụ này? Phân tích của chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam.

Đơn vị đầu tiên hoàn thành sản xuất cột thép dự án đường dây 500kV mạch 3
Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú trao giấy khen của EVNNPT cho lãnh đạo Công ty Ngãi Cầu.

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu (Công ty Ngãi Cầu) thực hiện gói thầu số 59 dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu. Gói thầu có 18 cột, tương đương 1.877 tấn thép. Đến ngày 26/4/2024 chuyến xe cuối cùng cung cấp cột thép của đơn vị đã chuyển đến công trường, vượt trước tiến độ giao hàng của hợp đồng 20 ngày.

Chủ tịch HĐQT Công ty Ngãi Cầu Chu Hoàng Tùng cho biết: Theo hợp đồng ngày 15/5/2024 đơn vị sẽ giao hết hàng cho chủ đầu tư để triển khai dựng cột dự án đường dây 500 kV mạch 3. Nhưng xác định rõ tính chất cấp bách của dự án, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và đã hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra. Có được kết quả đó là sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), EVNNPT và trách nhiệm, cố gắng của mỗi cán bộ công nhân viên Công ty.

Công ty Ngãi Cầu luôn xác định rõ việc cấp cột thép cho dự án có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo tiến độ đóng điện (vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ) nên toàn thể CBCNV Công ty đã quyết tâm làm việc 24/7, xuyên lễ, xuyên ngày nghỉ vì mục tiêu an ninh năng lượng quốc gia.

Theo ông Chu Hoàng Tùng: Sau khi hoàn thành gói thầu 59 - gói thầu ký trực tiếp với chủ đầu tư, Công ty Ngãi Cầu sẽ tiếp tục triển khai các gói thầu hỗ trợ đơn vị khác còn lại và quyết tâm hoàn thành thành sớm hơn mục tiêu vào ngày 15/5/2024 mà EVNNPT đưa ra. Buổi động viên khen thưởng của EVNNPT ngày hôm nay chính là sự tin tưởng, động viên kịp thời của EVN, EVNNPT với Công ty Ngãi Cầu. Phần thưởng này là thành quả cố gắng của tất cả CBCNV Công ty và là sự khích lệ to lớn để Công ty Ngãi Cầu sẽ tiếp tục nỗi lực đạt được mục tiêu đề ra.

Đơn vị đầu tiên hoàn thành sản xuất cột thép dự án đường dây 500kV mạch 3
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra nhà máy sản xuất cột thép của Công ty Ngãi Cầu (ngày 25/4/2024).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn Công ty Ngãi Cầu đã nỗ lực để hoàn thành gói thầu cung cấp cột thép đầu tiên. Với khối lượng lớn và tiến độ gấp nên rất cần sự chung tay của tất cả các nhà thầu, đặc biệt là nhà thầu cung cấp cột thép. Lãnh đạo EVNNPT mong muốn các nhà thầu uy tín như Công ty Ngãi Cầu tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ các đơn khác để đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Tổng Giám đốc EVNNPT nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của dự án đường dây 500 kV mạch 3 (từ Quảng Trạch đến Phố Nối), có ý nghĩa quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc trong mùa hè tới.

Hiện nay trên toàn tuyến đường dây 500 kV mạch 3 đã hoàn thành khoảng hơn 80% vị trí móng và toàn công trường đang tăng tốc thi công để hoàn thành vị trí móng trong tuần đầu của tháng 5/2024, vì vậy mong muốn các nhà thầu cung cấp cột thép tăng tốc để sớm đưa cột thép đến công trường. Đồng thời, ông Phạm Lê Phú cũng mong muốn trong quá trình triển khai sản xuất cột thép, đặc biệt là các nhà thầu triển khai tiến độ nhanh như Công ty Ngãi Cầu sẽ có phản hồi với chủ đầu tư về cải tiến quy trình sản xuất, triển khai bản vẽ, nghiệm thu, lắp dựng... để vừa nâng cao chất lượng, đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian cho toàn dự án.

Ghi nhận sự nỗ lực của Công ty Ngãi Cầu trong thời gian qua, ông Phạm Lê Phú đã nhấn mạnh và hy vọng rằng, sau dự án đường dây 500 kV mạch 3, Công ty Ngãi Cầu tiếp tục tham gia trực tiếp các dự án khác của EVNNPT cũng như của ngành điện nước nhà./.

XUÂN TIẾN

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động