RSS Feed for Đoàn TN Thủy điện An Khê - Ka Nak với chương trình ‘Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 09/12/2022 23:15
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đoàn TN Thủy điện An Khê - Ka Nak với chương trình ‘Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo’

 - Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 5/9/2022, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak phối hợp với Đoàn Trường tiểu học Kim Đồng - điểm trường làng Groi (huyện Kbang, Gia Lai) và Trường THCS Tây Giang (huyện Tây Sơn, Bình Định) tổ chức chương trình “Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo”.
Thủy điện An Khê - Ka Nak: Chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ Thủy điện An Khê - Ka Nak: Chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 27/7, tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak đã đến làm lễ dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: Tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện Thủy điện An Khê - Ka Nak: Tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Bình Định nói chung và ngành điện nói riêng đã xuất hiện những tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương, nhân rộng và lan tỏa. Một trong số đó là anh Lê Thanh Tùng, sinh năm 1992, chuyên viên Phòng Kỹ thuật - An toàn đã hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện trong những năm gần đây.

Thủy điện An Khê - Ka Nak tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa phương Thủy điện An Khê - Ka Nak tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa phương

Phát huy tinh thần tương thân tương ái truyền thống của dân tộc, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ ngày 24 đến 25/1/2022, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai - nơi nhà máy đứng chân.


Đoàn TN Thủy điện An Khê - Ka Nak với chương trình ‘Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo’
Tham dự cùng Đoàn thanh niên có đồng chí Đặng Quốc Anh - Ủy viên BCH Công đoàn Công ty/Quản đốc phân xưởng Sửa chữa.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên đã thực hiện trao 50 suất quà bao gồm vở trắng và các dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường THCS Tây Giang (huyện Tây Sơn, Bình Định) và 30 suất quà là những bộ đồng phục mới cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường tiểu học Kim Đồng - điểm trường làng Groi (huyện Kbang, Gia Lai), giá trị thực hiện chương trình hơn 10 triệu đồng, được huy động từ nguồn đóng góp của tất cả CBCNV Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Đoàn TN Thủy điện An Khê - Ka Nak với chương trình ‘Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo’
Đồng chí Đặng Quốc Anh - Ủy viên BCH Công đoàn Công ty/Quản đốc phân xưởng Sửa chữa (bìa trái) và đồng chí Nguyễn Công Tuấn - Ủy viên BCH Đoàn cơ sở Công ty (áo thanh niên hàng trên) trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường THCS Tây Giang.

Đại điện các trường đã có cùng chia sẻ bày tỏ sự cảm ơn đến tất cả CBCNV Công ty đã chung tay giúp đỡ, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đến các em học sinh nghèo hiếu học ở địa phương, và mong rằng trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp với trường học, đoàn thể các địa phương giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các em vui bước đến trường, học tập thật tốt và phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đoàn TN Thủy điện An Khê - Ka Nak với chương trình ‘Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo’
Niềm rạng rỡ khi được nhận đồng phục mới của các em học sinh vùng cao Trưởng tiểu học Kim Đồng - Điểm trường Làng Groi (huyện Kbang, Gia Lai).

“Cắp sách đến trường cùng học sinh nghèo” là chương trình thường niên và xuyên suốt qua các năm mà Đoàn thanh niên đảm nhiệm thực hiện, không chỉ để động viên, khích lệ các em học sinh cố gắng học tập tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ khó khăn cùng với cộng đồng xã hội của tất cả đoàn viên, thanh niên Công ty. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện nhiều hơn nữa những chương trình xã hội mang ý nghĩa tích cực đến với cộng đồng./.

KIỀU TRANG

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động